mau-sac-tu-quan-ao-va-nhung-tieu-chi-can-can-cu-khi-chon-mua-1

Màu sắc tủ quần áo và những tiêu chí cần căn cứ khi chọn mua

Vẻ đẹp thẩm mỹ của tủ quần áo được thể hiện qua rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó phải kể đến màu sắc. Lựa chọn màu sắc tủ quần áo như thế nào cho đẹp, hợp thời trang và phong thủy không hề dễ dàng. Song nếu khéo léo một chút, bạn vẫn có thể chọn cho mình một chiếc tủ quần áo ưng ý nhất về màu sắc. Khi chọn màu sắc cho tủ quần áo bạn cần lưu ý đến những điểm sau đây.

mau-sac-tu-quan-ao-va-nhung-tieu-chi-can-can-cu-khi-chon-mua-1

Tủ quần áo

  1. Màu sắc tủ quần áo phải hài hòa với nội thất phòng ngủ

Màu sắc bộ tủ quần áo hiện đại cũng phụ thuộc tương đối vào các đồ nội thất khác. Vì vậy, khi mua bạn nên chọn sản phẩm có tone màu, chất liệu hợp với kiểu dáng và màu sắc của các món đồ nội thất khác trong phòng ngủ như giường, bàn phấn trang điểm,… nhằm tạo sự đồng bộ chung cho gian phòng. Trong trường hợp phòng ngủ đã có quá nhiều màu sắc thì bạn nên chọn mua tủ quần áo có thiết kế và màu sắc trang nhã hoặc ngược lại.

  1. Màu sắc tủ quần áo phải tương thích với chất liệu

Các gia đình thường rất hay bỏ qua sự tương thích giữa chất liệu và màu sắc. khi chọn mua tủ quần áo. Điều này là  một sai lầm. Theo các chuyên gia nội thất thì giữa màu sắc và chất liệu thường có một sự đồng điệu nhất định. Với những tủ quần áo chất liệu gỗ bạn nên chọn màu vàng nhẹ, nâu vàng hoặc trắng sữa là hợp lý nhất.

  1. Màu sắc tủ quần áo phải hợp với mệnh gia chủ

Theo khoa học phong thủy khi chọn mua tủ quần áo có màu sắc hợp với mệnh thì khi đó sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Mỗi mệnh tương ứng với một loại màu khác nhau. Mệnh Kim- màu vàng, mệnh mộc- màu nâu, mệnh hòa- màu đỏ, mệnh thủy- màu xanh da trời…

  1. Màu sắc của tủ quần áo phải cân bằng với màu sơn của sàn và tường nhà

Một lưu ý quan trọng khi chọn mua màu sắc cho tủ quần áo đó chính là bạn cần đặt chúng trong mối quan hệ với màu sơn của tường và trần nhà theo quy luật bổ sung cho nhau. Nếu sàn nhà và tường nhà là gam màu sáng thì bạn nên chọn tủ quần áo có màu trầm hơn 1 tông để tạo sự hài hòa và ngược lại. Tránh chọn  mua tủ quần áo có màu sắc hoàn toàn khác biệt so với sàn và trần nhà làm cho không gian trở nên rối mắt.

mau-sac-tu-quan-ao-va-nhung-tieu-chi-can-can-cu-khi-chon-mua-2

Chọn mua màu sắc tủ quần áo

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua màu sắc tủ quần áo mà bài viêt chúng tôi muốn chia sẻ. Tin chắc rằng với những chia sẻ này, các gia đình sẽ chọn mua được một chiếc tủ quần áo với màu sắc ưng ý nhất.