mang-phong-cach-loft-vao-bai-tri-noi-phong-khach-voi-ba-luu-y-co-ban-1

Mang phong cách loft vào bài trí nội thất phòng khách với ba lưu ý cơ bản

Phòng khách được thiết kế theo phong cách loft mới lạ đang được nhiều gia đình quan tâm tìm hiểu. Sự phá cách trong thiết kế của phong cách này mang đến một không gian sống khoáng đạt cho các gia đình khi áp dụng. Để mang được hơi thở của phong cách loft khi thiết kế nội thất phòng khách bạn cần ghi nhớ những tiêu chí cơ bản sau đây nhé.

mang-phong-cach-loft-vao-bai-tri-noi-phong-khach-voi-ba-luu-y-co-ban-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Vật liệu thiết kế nội thất phòng khách phong cách loft có tính đa dạng cao

Thiết kế nội thất phong cách loft luôn được biết đến với những dòng vật liệu công nghiệp như: xi măng, kim loại, sắt thép, gỗ mộc. Bởi những mảng tường thô kệch từ bê tông, với trần thạch cao đã tạo lên sự sâu rộng cho căn hộ và đưa ánh sáng thiên nhiên vào trong nhà qua những ô cửa sổ rộng lớn. Phát triển ở New York từ khoảng thế kỷ 20, phong cách loft đã gợi lên 1 không gian cũ ở những nhà máy, công xưởng xưa vô cùng độc đáo, ấn tượng.

  1. Tôn lên sự phóng khoáng khi bài trí nội thất phòng khách phong cách loft

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách loft mang 1 nét đẹp phá cách khi chúng kết hợp giữa nét cũ và mới như sofa da cũ, hay kim loại….cho nên chúng mang một nét phóng khoáng đặc thù. Nội thất phòng khách phong cách này không yêu cầu sự cầu kì trong thiết kế mà hướng tới sự tối giản tuyệt đối. Sống trong không gian phong cách loft bạn sẽ cảm thấy được sự thoáng đạt, dễ chịu đến mức tuyệt đối vì sở thích cá nhân được áp dụng một cách triệt đề. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khoa học bạn vẫn cần có sự tính toán kĩ càng về vị trí sắp xếp các món đồ nhé.

  1. Đưa ánh sáng thiên nhiên vào phòng khách phong cách loft

Thiết kế nội thất phong cách loft theo hướng đơn giản, được xây lên từ chất liệu kính hiện đại qua những ô cửa sổ sẽ mang ánh sáng thiên nhiên dễ dàng vào trong phòng. Hầu hết những đồ nội thất chủ yếu được dùng từ thép, gỗ, thủy tinh, hay những dòng vật liệu tái chế sẽ tôn lên được không gian sống độc đáo, tinh tế và khác biệt.  Cây xanh sẽ được điểm xuyết tạo ra tính cân bằng về mặt màu sắc cũng như tôn lên sự tự nhiên trong phong cách thiết kế này.

mang-phong-cach-loft-vao-bai-tri-noi-phong-khach-voi-ba-luu-y-co-ban-2

Nội thất phòng khách phong cách loft

Trên đây là những đặc trưng trong thiết kế nội thất phòng khách phong cách loft mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin bổ ích cho những bạn đọc nào quan tâm đến vấn đề này. Cuối cùng chúc bạn đọc xây dựng được một không gian sống đậm chất loft như mong muốn.