mach-nho-ban-cac-cong-thuc-lam-sach-sofa-vai-phong-khach-1

Mách nhỏ bạn các công thức làm sạch sofa vải phòng khách

Để làm sạch sofa vải phòng khách tùy theo từng vết bẩn bạn có cách xử lý khác nhau mới đảm bảo hiệu quả cao nhất cũng như giúp sofa luôn mới, đẹp có tuổi thọ cao. Bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý bạn những công thức làm sạch sofa nhé.

mach-nho-ban-cac-cong-thuc-lam-sach-sofa-vai-phong-khach-1

Sofa vải nỉ hiện đại cho phòng khách

Làm sạch vết mực, bút bi trên sofa vải phòng khách

Có thể nói vết bút bi hay bút mực khá cứng đầu và để làm sạch nó trên sofa cũng không đơn giản. Khi bạn ngồi làm việc, ghi chép trên sofa có thể chẳng may làm dây mực trên bề mặt hay trẻ con trong nhà nghịch ngợm vẽ lên sofa. Nếu gặp vết mực như vậy bạn hãy chuẩn bị 1 trong các nguyên liệu sau nhé: cồn 90 độ, kem tẩy da chết, nước lau móng tay hoặc keo xịt tóc. Bôi trực tiếp 1 chút những nguyên liệu trên lên vết mực sau đó đợi cho khô rồi dùng khăn ẩm sạch lau lại. Có thể lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi vết mực mờ hẳn.

Làm sạch sofa vải khi bị nấm mốc

Công thức dung dịch làm sạch sofa vải phòng khách bị nấm mốc cũng hoàn toàn tự nhiên gồm nước và cồn 90 độ pha theo tỉ lệ 1 : 1. Sử dụng 1 miếng khăn vải sạch nhúng vào hỗn hợp cồn pha loãng đã chuẩn bị sau đó vắt khô và lau nhẹ nhàng trên bề mặt sofa. Cứ làm đi làm lại như vậy nấm mốc sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Đặc biệt, cồn còn có tác dụng tiệt trùng nên còn loại bỏ cả vi khuẩn giúp cho sofa được sạch sẽ, an toàn và thân thiện với sức khỏe con người. Nếu không muốn dùng cồn bạn có thể thay bằng baking soda cũng có tác dụng và hiệu quả tương tự nhé. Những nguyên liệu tự nhiên này rất an toàn nên không cần lo lắng sofa bị hư hại.

mach-nho-ban-cac-cong-thuc-lam-sach-sofa-vai-phong-khach-2

Sofa cho phòng khách sang trọng

Công thức làm sạch sofa da bị bẩn do đồ ăn, thức uống

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: ¼ chén chất gây nở + ¼ chén nước cốt chanh. Bạn trộn đều dung dịch sau đó bôi đều lên các vết bẩn do thức ăn, nước uống dây ra. Sau 10 phút, bạn dùng khăn ẩm lau sạch. Tiếp đó, bạn lấy một chiếc khăn khô lau lại để sofa được làm sạch hoàn toàn. Lưu ý, bạn cần đảm bảo lượng chanh đúng tiêu chuẩn để không làm đổi màu da. Vì trong chanh có chứa axit. Bạn hãy thử nghiệm dung dịch với một vùng da nhỏ, khuất tầm nhìn để đảm bảo an toàn khi sử dụng làm sạch.

Làm sạch sofa vải phòng khách thật đơn giản nhưng phải đúng cách với từng loại vết bẩn. Chúc bạn thành công!