mach-ban-thiet-ke-tu-dau-giuong-hop-phong-thuy-thu-hut-tai-loc-2

Mách bạn thiết kế tủ đầu giường hợp phong thủy, thu hút tài lộc

Tủ đầu giường là nội thất phổ biến hiện nay trong phòng ngủ hiện đại, mang đến không gian nghỉ ngơi tiện nghi nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thiết kế tủ đầu giường hợp phong thủy, thu hút tài lộc cho gia chủ qua bài viết dưới đây nhé!

mach-ban-thiet-ke-tu-dau-giuong-hop-phong-thuy-thu-hut-tai-loc-1

Tủ đầu giường đơn giản, màu sắc trẻ trung

Thiết kế tủ đầu giường luôn có đôi

Tủ đầu giường thường được bài trí ở vị trí đầu giường, đây là vị trí quan trọng có ảnh hưởng đến phong thủy căn phòng. Bởi vậy theo các chuyên gia, tủ nên thiết kế đôi, sẽ tạo nên thế cân bằng cho hai bên giường ngủ, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Đôi tủ đầu giường song song với nhau mang ý nghĩa may mắn luôn song hành, tài lộc luôn tràn đầy.

Tủ đầu giường phải cao hơn giường ngủ

Khi chọn tủ đầu giường bạn không chỉ cần quan  tâm đến mẫu mã của nó mà còn phải cân đối với nội thất phòng ngủ khác. Yêu cầu cơ bản nhất chính là chiều cao của tủ này phải cao hơn giường ngủ. Thiết kế này giống như dòng chảy tự nhiên từ cao xuống thấp, mang đến giấc ngủ êm ái cho gia chủ cũng như trí tuệ minh mẫn, linh hoạt hơn.

mach-ban-thiet-ke-tu-dau-giuong-hop-phong-thuy-thu-hut-tai-loc-2

Tủ đầu giường thiết kế đơn giản

Kiểu dáng của tủ đầu giường

Tủ đầu giường trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu, bạn có thể chọn kiểu tủ theo phong cách nội thất chung. Nhưng lưu ý, tủ này nên có các ngăn kéo nhỏ vì nó tượng trưng cho tài khố của bạn, giúp lưu giữ tiền bạc, của cải.

Khi chọn tủ này bạn cũng nên lưu ý đến màu sắc của nội thất, tốt nhất nên là các gam màu trung tính hoặc màu trầm để hài hòa với không gian. Tránh chọn tủ đầu giường với những màu sắc sặc sỡ, rất dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.

Bạn có thể bài trí đèn ngủ, bình hoa, chậu cây, đồng hồ báo thức… vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày vừa tạo không gian đẹp cho phòng ngủ.

Vị trí bài trí tủ so với giường ngủ

Tủ đầu giường là nội thất đi kèm phù hợp với giường ngủ, có vai trò phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của gia chủ khi nghỉ ngơi. Bởi vậy, tủ này nên đặt gần giường và tối đa không cách xa quá 20cm. Bạn có thể dễ dàng với tay tắt đèn ngủ, cất đồ dùng,… thuận tiện, không phải lên xuống giường.

Dù là nội thất trang trí không phổ biến nhiều như giường ngủ hay tủ quần áo nhưng tủ đầu giường có ý nghĩa lớn với không gian nghỉ ngơi của bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn được mẫu tủ ưng ý và phù hợp, giúp tài lộc luôn tràn đầy.