mach-ban-cach-trang-tri-goi-cho-ghe-sofa-goc-l-1

Mách bạn cách trang trí gối cho ghế sofa góc l

Sử dụng gối để trang trí cho thế sofa góc L là cách làm rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để tăng tính thẩm mỹ cũng như đem lại sự thoải mái khi dùng sofa. Tuy nhiên việc trang trí gối cho sofa như thế nào bạn lại cần lựa chọn sản phẩm phù hợp.

mach-ban-cach-trang-tri-goi-cho-ghe-sofa-goc-l-1

Lựa chọn gối sofa có cùng họa tiết với sofa

Màu sắc của gối sofa cần phù hợp với ghế sofa góc L

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi lựa chọn gối cho sofa chính là màu sắc. Về tính thẩm mỹ cũng như vẻ đẹp thời trang của bộ sofa, màu sắc đã chiếm tới ½ sự tương đồng. Việc bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp của chiếc gối sẽ giúp sofa có điểm nhấn, trở nên tinh tế không bị đơn điệu, nhàm chán và trông lạ mắt hơn. Không chỉ màu sắc, chất liệu của gối cũng cần được quan tâm, những chiếc gối êm mềm mại với vỏ gối mượt mà luôn được ưu tiên hơn những chiếc gối có độ cứng và độ bông không được tốt.

Không nên đặt quá nhiều gối trên sofa

Về đặt gối, dĩ nhiên gối sofa cần được đặt trên ghế sofa góc L rồi. Tuy nhiên, việc đặt quá nhiều gối lên sofa, đặt chồng chéo gối lên nhau càng hạn chế. Bởi chức năng chính của sofa vẫn là ngồi, nếu quá nhiều gối sẽ gấy rối mắt, khó khăn khi sử dụng. Tùy vào kích thước của sofa mà lựa chọn số lượng gối sao cho phù hợp. Nhưng thông thường chỉ nên sử dụng từ 3 đến 5 gối là vừa đủ đẹp.

mach-ban-cach-trang-tri-goi-cho-ghe-sofa-goc-l-2

Gối sofa nổi bật và ấn tượng

Hoa văn và họa tiết của gối sofa tạo nên giá trị thẩm mỹ

Hoa văn họa tiết của gối cũng vô cùng quan trọng. Ở không gian nào cũng thế, chúng ta cần có sự hợp mắt, ấn tượng cùng sự tinh tế được tạo ra từ những phụ kiện trang trí tinh tế, khoa học. Một chiếc sofa cần có họa tiết đồng điệu với chiếc gối. Sự đồng điệu này tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, đem lại vẻ đẹp trong tổng thể không gian. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng những họa tiết chẳng liên quan đến nhau còn gây ra tình trạng lạc tông, thậm chí là vô duyên khi kết hợp chúng lại.

Sử dụng gối để tôn lên vẻ đẹp của sofa, nhưng bạn cũng cần chú ý vệ sinh gối thường xuyên. Những chiếc gối nếu để lâu không giặt giũ không chỉ mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ, có mùi khó chịu mà còn tiềm tàng nhiều vi khuẩn gây bệnh. Hãy giặt vỏ gối thường xuyên có thể để đem lại sự thoải mái khi sử dụng. Giặt vỏ gối chắc chắn không tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn đâu, đặc biệt nếu nhà có máy giặt thì gần như bạn chả phải làm gì.

Hãy lựa chọn những chiếc gối thật đẹp cho ghế sofa góc L của gia đình mình bạn nhé.