Lưu ý khi trang trí bàn trà sofa phòng khách

Đồng hành cùng với chiếc ghế sofa êm ái và đẹp mắt, bàn trà sofa phòng khách là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ngoài việc thực hiện vai trò để đón tiếp khách khứa, thiết bị này còn có giá trị và vai trò không nhỏ trong việc hoàn thiện không gian thẩm mỹ cho không gian. Để đồ nội thất này đẹp và hấp dẫn hơn, không ít gia chủ đã lựa chọn trang trí. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều sau trước khi thực hiện.

Quan tâm đến sự ăn nhập

Cách bày biện đồ đạc trên bàn nhiều khi cũng như một môn nghệ thuật

Bàn trà sofa và ghế sofa là một bộ không thể tách rời. Nếu phòng khách chỉ có hai đồ nội thất này thì có phần trơ trọi và không được nổi bật. Do vậy, rất nhiều chủ nhà lựa chọn trang trí cho bàn thêm hấp dẫn và độc đáo. Họ sử dụng thảm trải sàn, khăn phủ bàn để làm nổi bật. Tuy nhiên, vì không để ý và quá chủ quan mà quên đi việc quan tâm đến màu sắc cũng như kích thước. Nhiều khi sử dụng một chiếc thảm quá lớn khiến bàn trà như lọt thỏm hoặc ngược lại. Hay như việc dùng một tấn khan trải bàn lớn che hết đi toàn bộ chiếc bàn khiến đồ nội thất này chẳng đẹp được lên mà còn xấu đi. Vì vậy, cần đặc biệt quan tâm đến sự ăn nhập và thống nhất giữa đồ trang trí với nội thất và không gian xung quanh.

Không quá tham chi tiết

Bàn ghế đẹp thì phòng khách cũng đẹp hơn rất nhiều

Để không mặt bàn sofa sẽ rất trơ trọi và không toát lên được giá trị thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu trang trí không đúng cách cũng sẽ mang đến tác dụng ngược. Không ít gia chủ vì quá tham chi tiết đã bày biện lên bề mặt bàn sofa nào là lọ hoa, đĩa bánh kẹo, hoa quả, ly tách mấy bộ kín mặt bàn. Không chỉ gây khó khăn khi sử dụng, mà còn rất dễ vỡ, các đồ trang trí này còn khiến cho phòng khách bỗng chốc như nghẹt thở và vô cùng tù túng. Do vậy, trước khi làm gì hãy xem xét và cân nhắc thật kĩ. Tuyệt đối không được tham chi tiết, chỉ nên bày biện một cách nhẹ nhàng, hợp lý và vẫn giữ được độ thoáng cho mặt bàn.

Việc trang trí cho bàn trà sofa không quá khó cũng như không cần quá phức tạp. Chỉ cần trên mặt bàn có một bộ ly tách, lọ hoa tươi có kích thước hợp lý, bên dưới có một tấm thảm trải sàn đủ lớn và màu sắc ăn nhập. Chắc chắn không chỉ diện mạo của bàn ghế thay đổi mà cả phòng khách cũng trở lên đẹp và hấp dẫn hơn rất nhiều.