Lựa chọn vật dụng nội thất cho phòng ngủ nhỏ hẹp

Việc bài trí nội thất phòng ngủ có khoa học, hợp lý hay không còn phụ thuộc rất lớn vào con mắt chọn mua vật dụng của bạn. Đối với những không gian phòng ngủ rộng rãi, có nhiều ô cửa sổ tạo tầm nhìn rộng thì việc chọn mua vật dụng nội thất không mấy khó khăn. Nhưng đối với những không gian phòng ngủ chật hẹp thì đòi hỏi bạn phải khéo léo và tinh tế hơn một chút.

lua-chon-vat-dung-noi-cho-phong-ngu-nho-hep-1

Giường ngủ đa năng

Để bài trí được những vật dụng thiết yếu cho không gian phòng ngủ nhỏ hẹp như giường ngủ, bàn phấn trang điểm, tủ quần áo, kệ ti vi… thì bạn phải thông minh trong cách lựa chọn bởi nhược điểm về diện tích không cho phép bạn bài trí quá nhiều vật dụng sẽ gây ra những bất tiện cho việc đi lại và sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày. Dưới đây là một số gợi ý vật dụng nội thất mà bạn có thể tham khảo áp dụng bài trí vào không gian phòng ngủ nhỏ hẹp của mình:

  • Giường ngủ đa năng

Giường ngủ là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với không gian nghỉ ngơi theo bất cứ phong cách nào. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho không gian hẹp quý khách có thể chọn những mẫu giường đa năng, tiện dụng.như giường lật, giường kéo, giường có ngăn tủ… là những loại giường có thiết kế thông minh, gia tăng thêm nhiều tính năng tiện ích ngoài phục vụ cho mục đích chính là nghỉ ngơi, thư giãn.

  • Tủ quần áo âm tường

Với những gia đình có không gian phòng ngủ chật hẹp thì không gì tuyệt vời hơn một chiếc tủ quần áo âm tường. Nhờ thiết kết chìm sâu trong vách, loại tủ quần áo này cho phép bạn tận dụng được những góc chết trong kiến trúc nhà ở, mở ra không gian lưu trữ lớn, khiến cho không gian phòng ngủ gia đình bạn thêm rộng rãi,thoáng đãng hơn bao giờ hết.

lua-chon-vat-dung-noi-cho-phong-ngu-nho-hep-2

Tủ âm tường

  • Bàn phấn trang điểm kết hợp bàn làm việc

Bàn phấn trang điểm kết hợp bàn làm việc là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn trong bài trí nội thất phòng ngủ cho không gian nhỏ hẹp. Với thiết kế này chị em phụ nữ vẫn rất tiện lợi trong việc trang điểm mà lại có không gian làm việc đẹp, hiệu quả. Bạn nên chọn những chiếc bàn trang điểm có nhiều ngăn kéo, giá đựng để có thể vừa chứa đựng và phân loại đồ trang điểm, tài liệu công việc.

Trên đây là một trong số những gợi ý trong chọn mua vật dụng nội thất cho phòng ngủ nhỏ hẹp, tin chắc rằng với sự lựa chọn này không gian phòng ngủ gia đình bạn sẽ gọn gàng, khoa học hơn rất nhiều.