Lựa chọn và bày trí sofa phù hợp với người mệnh kim

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 yếu tố trong ngũ hành và giữa các yếu tố này luôn có sự tác động qua lại lẫn nhau tạo nên mối quan hệ tương sinh hoặc tương khắc. Việc lựa chọn và bày trí sofa phù hợp với cung mệnh đem lại nhiều may mắn cũng như tài lộc. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu về vấn đề này với người mệnh Kim.

lua-chon-va-bay-tri-sofa-phu-hop-voi-nguoi-menh-kim-1

Sofa màu trắng phù hợp với người mệnh kim

  1. Màu sắc sofa phù hợp với người mệnh Kim

Mệnh kim có hai màu bản mệnh là màu trắng và màu xám. Đây cũng là màu sắc khá phổ biến và rất đẹp mắt của sofa. Những bộ sofa màu trắng đem lại sự sang trọng cũng như tinh tế cho cả không gian phòng khách. Màu xám lại là màu trung hòa giữa màu đen và màu trắng nên đem lại sự lịch sự, trầm ấm cho không gian. Những người mang mệnh kim có nét tính cách đặc trưng là phóng khoáng, thích sự hiện đại, sang trọng của không gian. Màu trắng và màu xám rất dễ kết hợp cùng các màu khác để tạo nên một tổng thể ấn tượng nhưng không nên kết hợp cùng màu đỏ nhé.

Ngoài ra, người mệnh kim còn có thể sử dụng sofa màu nâu hoặc màu vàng. Màu nâu và màu vàng là màu của mệnh thổ. Đây là mệnh tương sinh của mệnh kim, nên hai màu này sẽ rất tốt trong việc thu hút thêm năng lượng cho người mệnh kim. Màu vàng đem lại cảm giác sang trọng đầy quý tộc, màu nâu lại góp phần tạo nên không khí ấm áp.

  1. Những lưu ý khi bày trí sofa cho người mệnh Kim

Nếu gia chủ là người mệnh kim, bạn nên chú ý những điểm tụ khí trong phòng khách và nên tránh đặt sofa đẹp tại những điểm này, tránh cửa ra vào, tránh đặt sofa quay lưng vào cửa  ra vào cũng như cửa sổ lớn. Ngoài ra, sofa cũng không nên kê tựa vào 1 bức tường mà phía sau bức tường ấy là nhà bếp, nhà vệ sinh.

Hướng kê sofa phù hợp với những người mệnh Kim là hướng Đông, Đông Nam hoặc chính Tây và Tây Bắc. Khi kê sofa theo hướng này, giống như đón tài lộc, may mắn vào nhà cho gia chủ mệnh Kim.

lua-chon-va-bay-tri-sofa-phu-hop-voi-nguoi-menh-kim-2

Đặt sofa cần có điểm tựa

Người mệnh Kim hay tất cả những mệnh khác cũng cần lưu ý khi đặt sofa đúng phong thủy cần có 1 điểm tựa vững chắc cho sofa, như điểm tựa vững chắc cho chính gia chủ trong cuộc sống. Một chiếc sofa phòng khách đặt không điểm tựa khi ngồi dễ tạo cảm giác chênh vênh và bất an. Bức tường đằng sau sofa sẽ xóa tan cảm giác này.

Mỗi người, mỗi mệnh sẽ có một cách bày trí khác nhau, không chỉ người mệnh kim mà cả những mệnh khác trong ngũ hành đều cần tìm hiểu về sofa phù hợp với cung mệnh của mình.