lua-chon-giuong-ngu-dep-chuan-1

Lựa chọn giường ngủ đẹp chuẩn

Bạn có biết rằng 1/3 thời gian cuộc đời chúng ta gắn bó với những chiếc giường ngủ. Nếu một chiếc giường ngủ không đủ tốt sẽ không đem lại được chất lượng cho 1/3 cuộc đời mà còn ảnh hưởng đến cả 2/3 phần cuộc đời còn lại. Nói như thế để hình dung chiếc giường ngủ quan trọng đối với mỗi con người như thế nào. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn giường ngủ hãy nên có sự tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng.

Các loại giường ngủ hiện nay

Hiện nay có nhiều loại giường ngủ từ truyền thống đến hiện đại, thông minh. Mỗi loại sẽ có nhưng ưu điểm và đem lại những giá trị sử dụng khác nhau. Chúng ta không thể nói loại nào tốt loại nào xấu, việc lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng. Được đặt đúng không gian và phục vụ đúng người dùng chiếc giường sẽ phát huy các tác dụng của mình.

lua-chon-giuong-ngu-dep-chuan-1

Giường ngủ truyền thống là chiếc giường đôi hoặc giường đơn theo thiết kế ngày xưa. Cho đến hiện nay mẫu giường này vẫn thông dụng được nhiều người lựa chọn vì sự chắc chắn, bền và có độ thông thoáng khi ngủ. Các thiết kế giường này đa số là chất liệu gỗ tự nhiên và phù hợp với những không gian phòng ngủ rộng.

Giường có thiết kế ngăn kéo hoặc hộp đựng đồ là mẫu giường xu hướng hiện nay. Giường ngoài chức năng ngủ còn có chức năng cất trữ đồ nên phù hợp với những không gian nhỏ. Với thiết kế này có thể phù hợp các chất liệu từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa và các chất liệu khác.

Thiết kế giường thông minh có thể kết hợp với sofa, kệ gương hoặc tủ quần áo. Đây là thiết kế mới được nhiều người yêu thích và muốn trải nghiệm sử dụng. Thiết kế này hợp với xu hướng tương lai bởi một đồ vật sẽ có đa chức năng, tiết kiệm diện tích và đem lại nhiều tiện ích trong sử dụng.

Các vấn đề cần chú ý khi chọn giường

Khi lựa chọn giường bạn nên chú ý đầu tiên đó là chất liệu làm ra giường. Nó sẽ quyết định đến độ bền, tính thẩm mỹ của giường và cả căn phòng. Gỗ vẫn là chất liệu được ưu tiện lựa chọn hàng đầu được nhiều người sử dụng yêu thích.

lua-chon-giuong-ngu-dep-chuan-2

Màu sắc, thiết kế, kích thước của giường cũng là những vấn đề bạn cần quan tâm. Các yếu tố này giúp giường có sự kết hợp hài hòa với các món đồ nội thất khác đặc biết là đạt được vẻ đẹp phong thủy.

Lựa chọn giường ngủ dễ mà khó, khó mà dễ. Nếu sở hữu một chiếc giường ngủ chất lượng, thẩm mỹ nó sẽ có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn và ngược lại. Khi cần lựa chọn bạn nên xác định lại nhu cầu sử dụng của gia đình để xác định được loại phù hợp nhất.