kinh-nghiem-khi-trang-tri-noi-phong-khach-1

Kinh nghiệm khi trang trí nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách là để mang lại không gian sống thoải mái để sử dụng tiện lợi nhất. Vì vậy, khi lựa chọn nội thất cần chọn cho hợp lý nhất để mang lại sự thuận tiện khi sử dụng và tạo được điểm nhấn riêng biệt cho phòng khách nhà bạn. Những chia sẻ, kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn có được cách nhìn tổng quát nhất khi trang trí nội thất phòng khách.

  1. Chọn bàn ghế cho phòng khách

Bàn ghế trong phòng khách là yêu cầu thiết yếu và là điểm nhấn của toàn bộ căn phòng. Chọn phong cách của bàn và ghế theo không gian và màu sắc của căn phòng là không dễ dàng. Khi chọn một bộ bàn ghế, bạn nên xem xét phòng khách của mình được trang trí theo phong cách nào đó: hiện đại hoặc cổ điển. Tìm hiểu phong cách cho không gian phòng khách sẽ giúp bạn chọn kiểu bàn ghế cho phù hợp với phong cách đó.

kinh-nghiem-khi-trang-tri-noi-phong-khach-1

Bộ bàn ghế sofa tạo ấn tượng cho phòng khách

  1. Trang trí đồ dùng theo không gian phòng khách

Tùy thuộc không gian phòng mà bạn có thể lựa chọn những cách thức trang trí theo từng phong cách khác nhau. Chẳng hạn khi chọn nội thất cho phòng khách nhỏ thì việc bố trí nội thất với độ chuẩn khoa học về kích cỡ sẽ thu hút tất cả mọi người vì nó có thể dễ dàng bao quát toàn bộ không gian và vị trí của nhà. Với một phòng khách lớn hơn, bạn sẽ dễ dàng bố trí nhiều đồ vật đa dạng về mặt vật liệu cũng như màu sắc và kiểu dáng. Ví dụ như những vật dụng bằng gỗ với kích thước lớn được trang trí theo phong cách hiện đại không chỉ làm cho ngôi nhà sang trọng mà còn làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn khi bước vào.

  1. Lựa chọn màu sắc và họa tiết

kinh-nghiem-khi-trang-tri-noi-phong-khach-2

Không gian cuốn hút của phòng khách

Để mang lại sự thống nhất, cân đối không gian thì thường màu sắc của nội thất phòng khách sẽ được lựa chọn hài hòa với nhau và phù hợp với phông tường. Điều chú ý là khi chọn lựa màu sắc và họa tiết bạn bạn cần dựa vào diện tích cũng như phong cách của ngôi nhà. Nếu bạn muốn phòng khách của bạn có một bước đột phá trong phong cách cũng như thời trang, bạn nên chọn đồ nội thất với màu sắc tươi sáng, kết cấu bắt mắt. Với không gian nhỏ hơn, nội thất nên nhẹ, kết cấu đơn giản sẽ giúp không gian của bạn trở nên rộng rãi và mát mẻ. và đặc biệt bạn nên chú ý đến các chi tiết họa tiết nhỏ để có hiệu quả nhất khi trang trí mang lại không gian phòng khách tinh tế và mới lạ.

Với những chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ có một phòng khách tuyệt vời nhất cho ngôi nhà thân yêu.