kinh-nghiem-khi-lua-chon-ghe-sofa-bed-1

Kinh nghiệm khi lựa chọn ghế sofa bed


Trong trang trí nội thất, lựa chọn nội thất rất quan trọng. Với những không gian nhỏ hẹp, việc trang trí nội thất lại càng khó khăn. Bởi vậy, ghế sofa bed ra đời là giải pháp tối ưu cho những gia đình có diện tích nhỏ hoặc chung cư. Thị trường nội thất hiện nay cung cấp rất nhiều mẫu ghế sofa bed với các kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc, chất liệu khác nhau. Nhưng để chọn được một sản phẩm chất lượng không phải dễ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo kinh nghiệm khi chọn ghế sofa bed nhé.

Lựa chọn kích thước ghế sofa bed phù hợp

Không phải nhà ai cũng có không gian rộng lớn để có thể tùy chọn các mẫu ghế sofa bed thoải mái. Vì thiết kế hiện đại 2 trong 1 nên các bạn cần lựa chọn kích thước ghế phù hợp với không gian của ngôi nhà. Đặc biệt nếu bạn ở trong các căn hộ chung cư thì nên chọn mẫu ghế có kích thước nhỏ gọn.

Ngoài ra, vì ghế sofa giường được thiết kế vừa là ghế vừa là giường ngủ nên nếu diện tích nhà bạn quá nhỏ thì chỉ nên sử dụng mẫu ghế này thay thế luôn cho cả ghế và giường để tiết kiệm diện tích.

Chú ý đến chất liệu ghế sofa giường
kinh-nghiem-khi-lua-chon-ghe-sofa-bed-1

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu ghế sofa bed được làm từ các chất liệu khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là sofa giường gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Thông thường các đồ nội thất cần độ bền cao, chắc chắn, vững chãi nên cần sử dụng các chất liệu có chất lượng tốt như gỗ.

Nếu lựa chọn ghế sofa giường gỗ tự nhiên được làm từ các thân cây gỗ như sồi, lim, hương, xoan đào,… thì chắc chắn sẽ có tuổi thọ cao và giá trị thẩm mỹ lớn. Tuy nhiên, vì chất liệu quý hiếm nên giá thành ghế rất đắt đỏ. Cho nên, nhiều gia đình có kinh tế hạn hẹp đã lựa chọn ghế sofa giường gỗ công nghiệp để thay thế.

Ngoài ra, muốn quá trình sử dụng thoải mái, êm hơn thì cần kết hợp với lớp nệm được bao bọc bởi vải nỉ hoặc da. Cần vệ sinh bề mặt ghế thường xuyên để luôn an toàn và sạch sẽ.

Màu sắc ghế sofa giường

Các bạn cần lựa chọn màu sắc hài hòa và đồng nhất với màu chủ đạo sử dụng cho cả ngôi nhà và các đồ vật nội thất xung quanh. Nếu các bạn lựa chọn màu sắc ghế sofa bed quá tương phản sẽ khiến không gian nhà bạn thêm rối mắt.

kinh-nghiem-khi-lua-chon-ghe-sofa-bed-2
Mua ghế sofa bed ở cơ sở uy tín

Muốn mua được sản phẩm chất lượng thì cần phải tới các địa chỉ cung cấp uy tín và chất lượng. Ghế sofa bed cũng vậy. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp nhưng cần phải lựa chọn nơi có lịch sử phát triển, nổi tiếng và nhiều người biết đến.

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình mẫu ghế sofa bed vừa đẹp vừa bền nhất.