kinh-nghiem-hay-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-ma-ban-nen-biet-2

Kinh nghiệm hay trong bài trí nội thất phòng ngủ mà bạn nên biết

Bạn đã biết cách bài trí nội thất phòng ngủ hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé.

kinh-nghiem-hay-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-ma-ban-nen-biet-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Hạn chế thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Rất nhiều gia đình hiện đại thường dùng phòng ngủ cho nhiều hoạt động như giải trí, làm việc, nghỉ ngơi, vv…. Vì lý do này, một không gian vốn dĩ chỉ dành để ngủ xuất hiện nhiều thiết bị điện như tivi, máy tính, thậm chí tủ lạnh, vv… và nhiều đồ đạc như bàn làm việc, kệ tivi, vv.. Điều này theo phong thủy thực sự không nên. Quá nhiều thiết bị điện dẫn tới nguồn năng lượng không cân bằng và ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu không có điều kiện diện tích, thì các vật dụng này bạn nên đặt tại phòng khách. Còn phòng ngủ chỉ nên dành để nghỉ ngơi và thư giãn.

  1. Đề cao sự ngăn nắp trong không gian phòng ngủ

Không gian yên tĩnh, tránh những âm thanh, xung động mạnh mang tính kích thích hay quá mạnh là điều cần thiết nên có trong phòng ngủ. Thực tế, mối quan hệ lứa đôi cũng chịu ảnh hưởng lớn từ môi trường không gian này. Dọn dẹp phòng ngủ thường xuyên và giữ không gian được ngăn nắp, gọn gàng có tác dụng giải tỏa, điều hòa nguồn năng lượng, giúp bạn minh mẫn và suy nghĩ thông thoáng hơn. Đặc biệt đối với giấc ngủ, giúp bạn ngủ sâu, và ít mơ thấy ác mộng.

  1. Quan tâm đặc biệt đến giường ngủ

Theo phong thủy, giường ngủ quá cao hay quá thấp, quá to hoặc nhỏ đều không tốt. Lựa chọn đúng đắn nhất là làm bằng gỗ tự nhiên và cần tránh giường bằng kim loại vì nó mang quá nhiều tính âm. Giường nên có thành đầu giường chắc chắn, nếu không bạn có thể kê tựa vào thành tường. Bạn cũng tránh thiết kế các ngăn kéo hay xếp đặt nhiều đồ vật dưới gầm giường bởi theo phong thủy đó cũng là nguyên nhân gây sự lộn xộn trong tâm lý chủ nhân.

  1. Chú ý vấn đề phong thủy trong bài trí phòng ngủ

Để giấc ngủ ngon và nhanh chóng phục hồi sức khỏe, theo phong thủy, phòng ngủ cần xa vị trí cửa ra vào của ngôi nhà. Theo đó, về mặt tâm lý, người ngủ có cảm giác an toàn hơn. Lối vào phòng ngủ cần sáng sủa, cửa mở rộng, không có các vật dụng vứt lung tung phía trước. Bạn nên dọn luôn những thứ được treo đằng sau cánh cửa, bởi theo luật phong thủy nó ngăn nguồn năng lượng đi vào phía trong phòng. Ánh sáng, màu sắc phòng ngủ cần được quan tâm sao cho luôn sáng sủa và sống động.

kinh-nghiem-hay-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-ma-ban-nen-biet-2

Nội thất phòng ngủ khoa học

Hi vọng rằng với một vài gợi ý mà  bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây các gia đình sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình trong bài trí nội thất phòng ngủ. Chúc các gia đình thành công!