kinh-nghiem-chon-mua-va-bai-tri-tu-quan-ao-cuc-hay-danh-cho-cac-gia-dinh-1

Kinh nghiệm chọn mua và bài trí tủ quần áo cực hay dành cho các gia đình

Tủ quần áo là món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Biết chọn mua và bài trí tủ quần áo bạn sẽ tạo nên được một khu vực bảo quản, sắp xếp trang phục ưng ý nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

kinh-nghiem-chon-mua-va-bai-tri-tu-quan-ao-cuc-hay-danh-cho-cac-gia-dinh-1

Chọn mua tủ quần áo

  1. Chọn mua tủ quần áo

Khi chọn mua tủ quần áo cho phòng ngủ, bạn nên chú ý đến kích thước không gian căn phòng để có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất. Theo đó, chỗ treo quần áo cần có độ rộng ít nhất 60cm, chiều cao không thấp hơn 120cm. Với những tủ đồ, tủ quần áo hiện đại có kết cấu lớn thì chiều cao có thể chạm trần. Lúc này, bạn nên cân nhắc chia tủ thành 2 phần bởi nếu tủ quá cao, rộng thì cánh tủ sẽ nặng và khá lớn, gây khó khăn cho việc đóng mở khi sử dụng.

Bạn có thể chọn mua những chiếc tủ có cánh lùa, ba buồng hoặc âm tường, tùy thuộc vào diện tích căn phòng và nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, bạn nên dành sự ưu ái cho loại tủ âm tường nhiều hơn bởi đây là loại tủ rất thích hợp cho những căn phòng hẹp. Nhờ được đặt chìm trong vách nên giúp tiết kiệm được nhiều diện tích. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng loại tủ âm tường đòi hỏi bạn phải tính trước và đầu tư thiết kế ngay từ khi xây nhà.

  1. Bài trí tủ quần áo

Theo phong thủy phòng ngủ, tủ quần áo tốt nhất là nên đặt dựa vào tường phía tây hoặc phía bắc, để cửa tủ hoặc ngăn kéo tủ hướng về phía ánh sáng mặt trời, đó là hướng đông và hướng nam. Như thế, ánh sáng tự nhiên sẽ chiếu thẳng vào tủ quần áo, giúp cho quần áo trông lúc nào cũng sạch sẽ, tươi mới.

Không nên đặt tủ quần áo quá gần giường ngủ bởi điều này sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm ngủ. Đặc biệt, tránh đặt tủ có gương soi chiếu vào giường, đây là điều cấm kỵ trong phong thủy vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giấc ngủ của người sống trong căn phòng đó.

Khi chọn tủ quần áo, bạn nên tham khảo kích thước lỗ ban để chọn được kích thước tủ với chiều cao đẹp nhất, hợp lý nhất. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng món đồ nội thất phòng ngủ cao cấp này, bạn nên thường xuyên vệ sinh giường, tủ để quần áo luôn thơm tho và sạch sẽ.

kinh-nghiem-chon-mua-va-bai-tri-tu-quan-ao-cuc-hay-danh-cho-cac-gia-dinh-2

Bài trí tủ quần áo

Trên đây là một số gợi ý trong chọn mua và bài trí tủ quần áo, bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo tìm hiểu thêm.