kinh-nghiem-chon-mua-tu-quan-ao-cho-tre-em-1

Kinh nghiệm chọn mua tủ quần áo cho trẻ em

Tủ quần áo dành cho trẻ em không chỉ giúp phòng ngủ ngăn nắp hơn, đồ đạc sắp xếp dễ tìm kiếm mà còn góp phần vào việc trang trí thẩm mỹ cho căn phòng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm chọn mua tủ áo cho trẻ qua bài viết dưới đây nhé!

Chọn lựa chất liệu tủ quần áo

Trẻ em ở độ tuổi phát triển bởi vậy chỉ cần một yếu tố nhỏ thôi cũng ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Tủ quần áo là một trong những nội thất quan trọng trong phòng ngủ và trẻ thường xuyên tiếp xúc với nội thất này. Bởi vậy chọn chất liệu tủ tốt không chỉ tủ bền đẹp mà còn giúp trẻ luôn khỏe mạnh.

kinh-nghiem-chon-mua-tu-quan-ao-cho-tre-em-1

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguyên liệu làm tủ áo trẻ em như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kim loại, nhựa…. Mỗi một chất liệu có ưu điểm khác nhau tuy nhiên phù hợp nhất với lứa tuổi trẻ em vẫn là chất liệu nhựa. Nhựa PVC cao cao cấp có trọng lượng nhẹ, chống thấm nước, mối mọt, côn trùng, lại có nhiều màu sắc bắt mắt, hình thù đa dạng phù hợp với môi trường sống của trẻ em.

Lựa chọn kích thước tủ quần áo

Kích thước tủ áo nên phù hợp với chiều cao của trẻ em để thuận tiện cho việc sắp xếp đồ đạc. Tùy vào từng độ tuổi mà bạn chọn kích thước tủ. Không nên chọn tủ áo quá to, trẻ không dùng hết gây lãng phí, lại khiến phòng ngủ chật chội. Bên cạnh đó, tủ quần áo cũng không nên quá nhỏ vừa ít không gian lưu trữ lại phải thay mới thường xuyên do trẻ lớn lên nhanh chóng.

Lựa chọn phong cách tủ quần áo trẻ em

Tủ quần áo trẻ em trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn mẫu tủ tùy vào giới tính, sở thích cũng như thiết kế phòng ngủ trẻ em. Chọn tủ quần áo có hình nhân vật hoạt hình, truyện cổ tích với gam màu gợi nhớ theo giới tính không chỉ mang đến không gian nghỉ ngơi lí tưởng cho trẻ mà còn giúp trẻ em phát triển về tâm sinh lí.

kinh-nghiem-chon-mua-tu-quan-ao-cho-tre-em-2

Tủ quần áo dành cho bé gái

Kiểm tra phụ kiện tủ quần áo

Một lưu ý bạn cần nhớ nữa khi mua tủ quần áo trẻ em chính là kiểm tra phụ kiện, kết cấu của tủ đã an toàn hay chưa. Những vị trí như tay nắm, bản lề của tủ, rãnh kéo ngăn tủ,… thường rất dễ bị hư hỏng. Khi chọn mua, các bậc phụ huynh nên kiểm tra kĩ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Với những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng bạn sẽ chọn được tủ quần áo cho bé nhà mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.