kinh-nghiem-chon-mua-ghe-sofa-go-phong-khach-ban-nen-biet-1

Kinh nghiệm chọn mua ghế sofa gỗ phòng khách bạn nên biết

Sofa gỗ phòng khách là nội thất được nhiều gia chủ lựa chọn bởi vừa bền đẹp lại sang trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn nội thất chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm chọn mua ghế sofa gỗ qua bài viết dưới đây nhé!

Ghế sofa gỗ có kích thước phù hợp với không gian bài trí

Sofa gỗ là nội thất trung tâm của phòng khách, chiếm diện tích nhiều nhất trong không gian này. Bởi vậy, sự cân đối về mặt tổng thể vô cùng quan trọng. Nếu sofa quá lớn sẽ khiến không gian phòng khách chật hẹp, bí bức. Ngược lại, ghế sofa nhỏ khiến cho giá trị thẩm mỹ của phòng khách cũng như ngôi nhà bị ảnh hưởng.

Bởi vậy, khi chọn mua gia chủ cần phải xem xét, đo đạc tổng quan diện tích, lựa chọn vị trí kê ghế sofa phù hợp để cân nhắc mua nội thất.

Ngoài kích thước thì hướng đặt sofa cũng cần quan tâm đến. Hướng sofa nên là hướng hợp với bản mệnh của gia chủ để thu hút tài lộc, cũng là hướng sáng trong nhà.

Nắm được tổng thể thiết kế phòng khách cũng như nội thất giúp bạn có được không gian tiếp khách sang trọng, ấn tượng.

kinh-nghiem-chon-mua-ghe-sofa-go-phong-khach-ban-nen-biet-1

Sofa gỗ phòng khách

Ngồi thử để cảm nhận độ nâng đỡ của ghế sofa

Ghế sofa không chỉ phục vụ cho mục đích tiếp khách mà đó còn có thể là nơi gia chủ nghỉ ngơi, xem tivi uống trà sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Bởi vậy, nhất quyết sofa phải mang lại cảm giác nâng đỡ thoải mái, vừa không quá cứng cũng không quá mềm.

Khi chọn mua bạn nên ngồi thử để cảm nhận, tựa lưng xem thử có chắc chắn hay không. Phần tựa lưng phải nâng đỡ được phần cổ và đầu của người ngồi khi dựa vào. Tay vịn sofa gỗ phải đảm bảo phù hợp với chiều cao của người ngồi.

Bạn cũng có thể thử rung lắc hay nhấc ghế sofa gỗ lên để xem độ chắc chắn đến đâu. Các khớp nối và khung ghế có an toàn hay không.

Thiết kế của ghế sofa gỗ phù hợp

Thông thường nội thất bằng gỗ có thể bài trí ở mọi không gian, tuy nhiên cũng tùy vào không gian bài trí mà bạn chọn thiết kế sofa gỗ phù hợp. Các phòng khách hiện đại ưu tiên sofa gỗ đơn giản, còn phòng khách có thiết kế cổ điển thì các mẫu sofa cầu kì, nhiều chi tiết là phù hợp.

kinh-nghiem-chon-mua-ghe-sofa-go-phong-khach-ban-nen-biet-2

Trọn bộ bàn ghế sofa gỗ đẹp

Chất lượng đệm mút sofa

Đệm mút sofa có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ghế. Bạn nên chọn đệm mút có độ cứng vừa phải, không chỉ mềm êm khi ngồi mà còn không gây lún, có độ đàn hồi cao.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ chọn được ghế sofa gỗ đẹp và chất lượng cho phòng khách nhà mình.