kinh-nghiem-can-biet-khi-mua-ban-sofa-phong-khach-1

Kinh nghiệm cần biết khi mua bàn sofa phòng khách

Ghế sofa cùng với bàn sofa tạo nên một bộ nội thất quan trọng cho phòng khách. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn sofa có thiết kế độc đáo nhưng có rất nhiều người vẫn không biết cách lựa chọn. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi mua bàn sofa phòng khách. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Lựa chọn bàn sofa dựa trên mục đích sử dụng

Một sản phẩm nội thất được coi là có giá trị khi sản phẩm đó mang lại cho bạn những giá trị sử dụng thiết thực. Bàn sofa phòng khách cũng như vậy. Nếu các bạn lựa chọn bàn sofa đúng với mục đích sử dụng thì mẫu bàn đó trở thành một vật có ý nghĩa to lớn. Nhưng ngược lại, nếu bàn sofa không phục vụ đúng mục đích của các thành viên thì điều này trở thành lãng phí.

kinh-nghiem-can-biet-khi-mua-ban-sofa-phong-khach-1

Chú ý lựa chọn bàn sofa phù hợp với ghế sofa

Từ xưa cho tới nay, bàn và ghế luôn là một cặp đi cùng nhau và tạo nên một khối thống nhất. Nếu các bạn lựa chọn được một mẫu bàn sofa phòng khách phù hợp với ghế sofa thì chắc chắn sẽ mang lại ấn tượng đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu thiết kế bàn sofa không phù hợp với ghế thì kết cầu phòng khách bị phá vỡ.

Mỗi dòng ghế sofa lại thích hợp với mẫu bàn sofa phòng khách khác nhau. Chẳng hạn nếu gia đình bạn sở hữu mẫu ghế sofa văng hoặc sofa góc thì các mẫu bàn vuông hoặc tròn sẽ rất phù hợp. Còn nếu phòng khách sở hữu bộ sofa hình chữ U thì nên lựa chọn bàn sofa hình chữ nhật nhé.

Chất liệu bàn sofa quyết định đến độ bền và tuổi thọ

Khi mua bàn sofa phòng khách, các bạn cần phải tham khảo thật kỹ các loại bàn làm từ các chất liệu khác nhau. Thông thường, gỗ là chất liệu phổ biến được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất. Tuy nhiên, hiện nay các mẫu bàn sofa kính cường lực, bàn sofa đá cũng rất được ưa chuộng.

kinh-nghiem-can-biet-khi-mua-ban-sofa-phong-khach-2
Nếu bàn sofa làm từ gỗ mang lại cho chúng ta vẻ đẹp cổ điển, sang trọng thì các mẫu bàn làm từ chất liệu đá, kính cường lực lại toát lên vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung và mới mẻ.

Kích cỡ bàn sofa phù hợp với ghế

Cho dù bàn sofa phòng khách và ghế sofa có đẹp như thế nào đi chăng nữa nhưng kích cỡ của bàn và ghế không tương xứng nhau thì cũng không mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Bàn sofa cần có kích cỡ vừa phải và cân đối so với kích thước ghế sofa. Khi đó, phòng khách chắc chắn sẽ sang trọng hơn rất nhiều.

Hy vọng những kinh nghiệm mua sắm trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu bàn sofa phòng khách ưng ý nhất.