kich-thuoc-tu-quan-ao-va-cach-dat-ke-hop-phong-thuy-1

Kích thước tủ quần áo và cách đặt kê hợp phong thủy

Tủ quần áo là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Chọn mua tủ quần áo cần quan tâm đến kích thước đầu tiên bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn bài trí và sắp xếp trang phục phía bên trong. Vậy kích thước tủ quần áo như thế nào là chuẩn? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

kich-thuoc-tu-quan-ao-va-cach-dat-ke-hop-phong-thuy-1

Tủ quần áo

  1. Cách đặt tủ quần áo theo phong thủy mà bạn nên biết

Tủ quần áo là món đồ nội thất lớn nên có tác động nhất định đến phong thủy phòng ngủ. Do đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi đặt kê:

– Hướng tốt nhất nên là dựa vào tường hướng tây bắc, để cửa tủ luôn hướng về mặt trời ( hướng đông và nam)

– Không nên đặt tủ quá sát giường ngủ, đặc biệt là hướng gương soi chiếu vào tủ sẽ gây bạn cảm giác không được ngủ ngon và mệt mỏi mỗi khi buổi sáng thức dậy.

– Vẫn kích thước tủ quần áo như vậy nhưng nếu bạn được đo bằng thước lỗ ban thì sẽ đạt chuẩn phong thủy như mong muốn.

– Bên trái cửa tủ nên treo đồ đi làm( hướng cho tài lộc) – ở giữa nên để quần áo đi chơi ( hướng cho sức khỏe).

  1. Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo

Không có một tiêu chuẩn nhất định về tủ quần áo nhưng bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để chọn mua cho hợp lí.

  • Chiều rộng

Kích thước tủ quần áo thường có chiều rộng phụ thuộc vào chiều dài của tường đặt sát tủ để đảm bảo tủ không bị quá kích hoặc gặp khó khăn khi tháo dỡ những lần di chuyển. Chiều rộng của tủ quần áo dao động vào khoảng 80-150cm dành cho những phòng ngủ có diện tích nhỏ và có kích thước lớn hơn 200cm khi đó là những căn phòng cỡ lớn.

  • Chiều cao

Nếu chiều cao của tủ quần áo phụ thuộc vào chiều cao của không gian phòng ngủ. Đối với những gia đình Việt Nam, chiều cao của tủ quần áo thường ở mức lớn hơn 250cm.

  • Chiều dài

Kích thước chiều dài của tủ quần áo người lớn thường dao động ở khoảng 300 – 600cm để đảm bảo không gian chứa đồ được thoải mái và tiện nghi.

kich-thuoc-tu-quan-ao-va-cach-dat-ke-hop-phong-thuy-2

Chọn mua kích thước tủ quần áo

Tủ quần áo là món đồ không thể thiếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Tủ quần áo nếu được chọn mua phù hợp về kích thước và có sự tính toán đặt kê cho hợp phong thủy sẽ góp phần mang lại vượng khí cho không gian phòng ngủ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.