kich-thuoc-tieu-chuan-danh-cho-tung-loai-hinh-sofa-phong-khach-1

Kích thước tiêu chuẩn dành cho từng loại hình sofa phòng khách

Trong không gian phòng khách các gia đình Việt thì ghế sofa là món đồ nội thất quen thuộc không thể thiếu. Chọn mua được một bộ ghế sofa đẹp không chỉ đem lại giá trị cảm quan cao cho không gian phòng khách mỗi gia đình mà còn đem lại những phút giây thoải mái khi uống nước. Ghế sofa được phân ra thành nhiều hình dạng với kích thước tiêu chuẩn riêng mà bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

kich-thuoc-tieu-chuan-danh-cho-tung-loai-hinh-sofa-phong-khach-1

Ghế sofa

Phân loại ghế sofa theo hình dạng

Ghế sofa có nhiều loại như ghế sofa rời, ghế sofa góc với nhiều kích cỡ khác nhau. Đặc điểm chung của các căn hộ hiện đại đó là có không gian khá khiêm tốn, vậy nên bạn cần đo đạc chính xác diện tích của phòng khách nơi đặt bộ sofa. Một mẹo nhỏ là bạn nên chọn loại ghế sofa rời, hoặc hình chữ L áp lưng vào 1 – 2 bức tường để tiết kiệm diện tích và làm cho phòng trở nên thoáng đãng hơn.

Kích thước tiêu chuẩn cho từng loại ghế sofa

  • Sofa góc:

Thông thường, phần ghế để nằm sẽ được đặt sát tường để đỡ choán diện tích của căn hộ. Chiều dài của phần nằm từ 1.6m đến 2.2m, tùy mục đích sử sụng. Tất nhiên, có thể ngồi tiếp khách hay sinh hoạt trên phần ghế này.Phần ghế chính để ngồi thường dài từ 2.2m đến 2.8m, tùy diện tích căn phòng.Chiều cao và chiều sâu của ghế khoảng từ 0.7m đến 1.0m, tùy mẫu mã thiết kế.

  • Kích thước sofa rời: Kích thước sofa rời rất đa dạng, thường bao gồm những kích thước căn bản sau đây nhất mà bạn có thể tham khảo.
  • Sofa 3 chỗ ngồi:

Chiều rộng từ 1.8m đến 2.3m, tùy mẫu mã thiết kế. Chiều cao và chiều sâu của ghế khoảng từ 0.7m đến 1.0m, tùy mẫu mã thiết kế.

  • Sofa 2 chỗ ngồi:

Chiều rộng từ 1.4m đến 1.8m, tùy mẫu mã thiết kế. Chiều cao và chiều sâu của ghế khoảng từ 0.7m đến 1.0m, tùy mẫu mã thiết kế.

  • Sofa 1 chỗ ngồi

Chiều rộng từ 0.7m đến 1.0m, tùy mẫu mã thiết kế. Chiều cao và chiều sâu của ghế khoảng từ 0.7m đến 1.0m, tùy mẫu mã thiết kế.

Kích thước đôn thông thường là 0.4×0.5m hay 0.4×0.6m hay 0.5×0.6m,… Chiều cao là 0.45m.

kich-thuoc-tieu-chuan-danh-cho-tung-loai-hinh-sofa-phong-khach-2

Kích thước ghế sofa phòng khách

Thực chất không có một tiêu chuẩn nhất định nào cho ghế sofa phòng khách bởi không gian phòng khách mỗi gia đình có những đặc trưng riêng căn bản. Ở trên chỉ là kích thước ghế sofa tiêu chuẩn mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với các gia đình Việt đang quan tâm đến món đồ nội thất này.