kich-thuoc-ke-ti-vi-tieu-chuan-cho-tung-khong-gian-phong-khach-1

Kích thước kệ ti vi tiêu chuẩn cho từng không gian phòng khách

Kích thước cũng là một tiêu chí quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi chọn mua kệ ti vi cho không gian phòng khách gia đình mình. Lựa chọn một chiếc kệ ti vi có kích thước hợp lí sẽ góp phần tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian phòng khách cũng  như đem lại nhiều thuận tiện nhất cho các gia đình trong bài trí.

kich-thuoc-ke-ti-vi-tieu-chuan-cho-tung-khong-gian-phong-khach-1

Kệ ti vi đẹp

Cần căn cứ vào kích thước ti vi, diện tích không gian phòng khách cũng như các món đồ nội thất khác để chọn mua kệ ti vi có kích thước cho phù hợp. Bạn không thể chọn một chiếc kệ ti vi quá to trong không gian phòng khách chật hẹp và ngược lại chọn một chiếc kệ ti vi nhỏ lọt thỏm trong phòng khách rộng rãi. Tỉ lệ kích thước ti vi được cân bằng sẽ giúp không gian phòng khách gia đình bạn trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn rất nhiều.

  1. Kích thước kệ ti vi cho không gian phòng khách nhỏ

Đối với căn phòng vừa và nhỏ sử dụng tivi 32-40 inch. Kệ tivi có thể có độ cao linh hoạt:

– Chiều dài: 120 – 220 cm

– Chiều rộng: 35 – 50 cm

– Chiều cao: của kệ đặt trực tiếp là 50 – 60 cm. Còn nếu kệ có hệ giá mở thì sẽ chọn tầm 40 – 50 cm.

  1. Kích thước kệ ti vi cho phòng khách lớn

Đối với những không gian phòng khách lớn, tivi được sử dụng kích thước từ 43-55 inch như phòng khách, đại sảnh,… thì kệ tivi phải đảm bảo được sự hài hòa và cân xứng với mẫu bàn ghế sofa phòng khách hay giường ngủ cùng những đồ dùng khác.

– Chiều dài: 180 – 300 cm

– Chiều cao: 58 – 78 cm

– Chiều rộng: 45 – 70 cm

  1. Kích thước kệ ti vi treo tường

Kệ tivi treo tường chủ yếu là thiết kế mang phong cách hiện đại. Kích thước chiều cao có thể thay đổi theo tường không gian để có được độ tiện dụng cao cho từng gian phòng. Bạn nên chú ý khoảng cách này để đảm bảo vẻ đẹp cân xứng hài hòa cho không gian.

– Chiều dài, chiều rộng: Tùy thuộc vào diện tích phòng và kích thước tivi

– Chiều cao: 25 – 35 cm

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu về bài trí nội thất nhà cửa ngày càng được đề cao, nhất là đối với phòng khách, được coi là bộ mặt của cả gia đình.

kich-thuoc-ke-ti-vi-tieu-chuan-cho-tung-khong-gian-phong-khach-2

Kệ ti vi phòng khách

Trong không gian phòng khách ngoài bàn trà sofa thì kệ ti vi cũng là một món đồ nội thất hết sức quan trọng. Chọn mua kệ ti vi phòng khách thế  nào cho phù hợp về mặt kích thước không phải là vấn đề đơn giản, các gia đình cần có sự tính toán kĩ càng trước khi quyết định.