ke-tivi-phong-khach-va-bi-kip-chon-mua-kich-thuoc-hop-li-1

Kệ tivi phòng khách và bí kíp chọn mua kích thước hợp lí

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình thường bài trí một chiếc kệ tivi để phục vụ cho nhu cầu giải trí. Kệ tivi được chọn mua hợp lí sẽ tạo thành điểm nhấn ấn tượng và ngược lại. Do đó, khi chọn mua các gia đình cần có sự cân nhắc kĩ càng, đặc biệt là kích thước kệ tivi để tạo ra sự hài hoà cao độ. Nếu gia đình nào chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ke-tivi-phong-khach-va-bi-kip-chon-mua-kich-thuoc-hop-li-1

Kệ tivi phòng khách

  1. Tầm quan trọng của việc tính toán kích thước kệ tivi khi chọn mua

Kích thước là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn mua kệ tivi phòng khách. Chọn mua kệ tivi có kích thước phù hợp sẽ khiến cho không gian phòng khách trở nên cân đối, hài hoà. Tuỳ theo diện tích không gian phòng khách mà bạn tính toán chọn mua kích thước kệ tivi cho phù hợp. Kích thước kệ tivi phải tương xứng với diện tích không gian phòng khách và những món đồ nội thất xung quanh, đặc biệt là bàn trà sofa.

Kệ đựng tivi đẹp là kệ không quá to so với căn phòng, vì sẽ làm cho căn phòng chật hẹp hơn, không tận dụng được không gian đang bị hạn chế. Kệ đựng tivi quá nhỏ sẽ làm cho căn phòng không được hài hòa, chiếc kệ cũng không nổi bật và bị “lọt thỏm” trong căn phòng của bạn. Do đó, muốn chọn kệ tivi đẹp, đầu tiên phải chọn chiếc kệ sao cho vừa vặn với không gian sống trong căn phòng.

  1. Bí kíp chọn mua kích thước kệ tivi phù hợp

Chọn kệ để đựng tivi muốn đẹp cần phải đảm bảo yếu tố đầu tiên, đó là sự cân bằng với không gian của căn phòng. Đối với một căn phòng nhỏ hẹp, kích thước bạn nên chọn cho chiếc kệ cần thấp hơn so với bình thường.

Chỉ cần khoảng từ 1m2 đến 1m5. Những chiếc kệ này rất tiện lợi, bạn có thể tận dụng để bình hoa, các vật dụng trang trí cho căn phòng thêm lung linh hơn.  Với căn phòng có kích thước nhỏ, bạn có thể tận dụng để làm bàn làm việc, kèm theo bàn trang điểm. Như vậy thì diện tích căn phòng sẽ được tiết kiệm khá nhiều, đồng thời bạn còn có thể tối đa hóa công dụng của chiếc kệ, thật là thú vị phải không?

ke-tivi-phong-khach-va-bi-kip-chon-mua-kich-thuoc-hop-li-2

Chọn mua kệ tivi phòng khách

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua kích thước kệ tivi mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng qua đó sẽ mang lại nguồn thông tin hữu ích cho những bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này. Tin chắc rằng với những chia sẻ phía trên việc chọn mua kích thước kệ tivi sẽ không còn là vấn đề gì khó khăn đối với các gia đình.