ke-tivi-go-va-dac-diem-cua-tung-dong-ma-ban-nen-biet-truoc-khi-chon-mua-2

Kệ tivi gỗ và đặc điểm của từng dòng mà bạn nên biết trước khi chọn mua

Kệ tivi gỗ hiện nay được chia thành 2 dòng chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp với những đặc trưng riêng biệt. Để biết được dòng kệ tivi gỗ nào phù hợp với gia đình mình bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ke-tivi-go-va-dac-diem-cua-tung-dong-ma-ban-nen-biet-truoc-khi-chon-mua-1

Kệ tivi gỗ công nghiệp

 1. Kệ tivi gỗ tự nhiên và đặc điểm

Kệ tivi làm từ gỗ tự nhiên là sản phẩm  được sản xuất trực tiếp từ các tấm gỗ lấy từ các loại cây lấy gỗ. Các loại gỗ thường được sử dụng để sản xuất kệ tivi là gỗ thông, gỗ sồi, gỗ xoan đào.v.v.. Tùy vào đặc điểm của từng loại gỗ và các loại đất trồng, thời tiết khác nhau sẽ cho ra những sản phẩm khác nhau.

Các sản phẩm kệ tivi làm từ gỗ tự nhiên luôn có độ chắc chắn cao, nếu như bạn để ý kĩ, sẽ thấy trên sản phẩm sẽ có những vân gỗ lớn nhỏ với kích thước tự nhiên không theo quy luật. Ngoài ra có một vài đặc điểm cơ bản giúp chúng ta có thể phân biệt được gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp như sau:

 • Có độ chắc chắn cao do chất gỗ liền được xử lý, gia công kĩ càng
 • Có độ giãn nở, cong vênh phụ thuộc vào điều kiện sử dụng.
 • Mang vẻ đẹp tự nhiên của gỗ với những đường vân sang trọng.
 • Màu sắc các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên thường không đa dạng bằng các loại gỗ công nghiệp.
 • Độ bền bỉ cao, trung bình kệ tivi gỗ tự nhiên có thể sử dụng từ 10-20 năm.
 1. Kệ tivi gỗ công nghiệp và những đặc điểm

Gỗ công nghiệp là loại gỗ đã qua chế biến với keo và hóa chất, thường được sử dụng từ vụn gỗ, qua quá trình chế biến tạo ra sản phẩm với hai phần chính là bề mặt gỗ và phần lõi công nghiệp. Những sản phẩm kệ tivi làm từ gỗ công nghiệp thường có các loại như Gỗ MDF, Gỗ MFC, gỗ HDF. Mỗi loại lại có những đặc điểm và cách phân biệt khác nhau, nhưng nhìn chung, gỗ công nghiệp có những đặc điểm cơ bản để nhận biết như sau như sau:

 • Giá thành rẻ cho nguyên liệu đầu vào dễ tìm kiếm, chi phí nhân công thấp
 • Đã qua xử lý nên có thể chống cong vênh, mối mọt tốt hơn các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên
 • Màu sắc đa dạng hơn gỗ tự nhiên
 • Bề mặt phẳng, mịn.

ke-tivi-go-va-dac-diem-cua-tung-dong-ma-ban-nen-biet-truoc-khi-chon-mua-2

Kệ tivi gỗ tự nhiên

Trên đây là đặc trưng của từng dòng kệ tivi gỗ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé. Dựa trên từng đặc điểm cơ bản của kệ tivi gỗ bạn có thể  tính toán chọn mua sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.