ke-ti-vi-va-cach-dat-ke-theo-tung-khong-gian-song-1

Kệ ti vi và cách đặt kê theo từng không gian sống

Trong không gian sống của các gia đình thường có một chiếc kệ ti vi để đáp ứng cho nhu cầu giải trí. Kệ ti vi được đặt kê trong rất nhiều loại hình không gian khác nhau với những đặc trưng riêng nhất định. Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các gia đình biết cách đặt kê phù hợp nhất cho từng không gian.

ke-ti-vi-va-cach-dat-ke-theo-tung-khong-gian-song-1

Kệ ti vi phòng khách

  1. Kệ ti vi phòng khách

Theo phong thủy, phòng khách thuộc ngũ hành Thổ và ti vi do có thành phần chủ yếu là kim loại nên thuộc ngũ hành Kim, trong quá trình hoạt động thì tivi có tỏa nhiệt nên cũng thuộc hành Hỏa. Vì vậy xét về phương diện phong thủy tivi thì nên đặt tivi trong phòng khách là thích hợp và thuận lợi nhất bởi Hỏa và Thổ tương hợp. Việc bố trí ti vi tại vị trí này vừa gây ấn tượng với các vị khách tới thăm nhà, vừa đem tài lộc hưng thịnh cho gia chủ bình an. Theo phong thủy đặt ti vi, ti vi hoạt động sẽ tỏa ra một lượng nhiệt khá lớn vì thế vị trí treo và để tivi cần thoáng mát để thuận lợi cho việc tản nhiệt này ra ngoài, giúp vận khí lương thông và tạo cảm giác thoáng đãng cho gian nhà.

  1. Kệ ti vi phòng ngủ

Ngày nay rất nhiều gia đình có thói quen để tivi trong phòng ngủ nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết của mình, nhưng lại bỏ qua các khuyến cáo về việc sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần người sử dụng. Điều này không chỉ có ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là việc cấm kỵ trong phong thủy gây sự đổ vỡ hôn nhân và sự nghiệp. Bởi phòng ngủ thuộc hành Mộc mà tivi thuộc hành Kim tương khắc với nhau, do vậy nếu đặt ti vi trong không gian phòng ngủ sẽ không mang lại may mắn mà ngược lại còn khiến người nằm nghỉ trong phòng cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi tỉnh dậy.

  1. Kệ ti vi phòng ăn

Theo phong thủy đặt kệ ti vi, để tivi thì bạn không nên đặt ti vi trong phòng ăn bởi phòng ăn thuộc hành Mộc và hành Hỏa, mà tivi thuộc hành Kim tương khắc sẽ không tốt. Việc đặt tivi trong phòng ăn sẽ khiến mọi người mất tập trung, không thân thiện khi ăn uống, dễ gây cảm giác không ngon miệng từ đó dẫn đến tình trạng về sức khỏe như đau dạ dày, khó tiêu hóa,….

ke-ti-vi-va-cach-dat-ke-theo-tung-khong-gian-song-2

Đặt kê kệ ti vi

Trên đây là những lưu ý khi đặt kê kệ ti vi theo từng không gian sống mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các gia đình đang quan tâm đến vấn đề này.