ke-ti-vi-va-bi-kip-xac-dinh-kich-thuoc-hop-li-1

Kệ ti vi và bí kíp xác định kích thước hợp lí

Có một số mẫu kệ ti vi có sẵn kích thước được đóng theo quy cách. Và cũng có những mẫu kệ ti vi đóng theo yêu cầu để hợp lí với vị trí đặt kê. Chọn mua kệ ti vi hợp lý về kích thước sẽ mang lại nhiều thuận tiện cho các gia đình khi bài trí.

ke-ti-vi-va-bi-kip-xac-dinh-kich-thuoc-hop-li-1

Kệ ti vi phòng khách

Xác định vị trí đặt kê trước khi lựa chọn kích thước kệ ti vi

Các gia đình nên xác định vị trí đặt kệ ti vi trước khi tiến hành đo kích thước và chọn mau ke tivi dep. Việc sắp đặt giả định các đồ dùng trước khi thực hiện mua sắm sẽ giúp quý vị có được không gian định hình, dễ sắp xếp và chọn lựa hơn. Nên chú ý đến diện tích để xác định vị trí đặt đồ dùng sao cho phù hợp

Trong phòng khách, kệ ti vi thường được đặt sát tường, đối diện với mẫu ghế sofa phòng khách đẹp. Cũng có trường hợp, không gian nhỏ, không được vuông hình sắc cạnh thì tivi được đặt bên phía tay phải hay trái của sofa.

Trong phòng ngủ, kệ ti vi đối diện với giường ngủ hay nằm phía bên cạnh giường ngủ. Có không gian quá hẹp, không nên sử dụng thêm tivi vì sẽ chắn lối, chật chội hơn.

Với một số không gian khác như văn phòng, nếu có sử dụng tivi cần chọn khu vực đặt kệ ti vi có thể xem thoải mái từ chỗ ngồi bộ bàn ghế sofa cao cấp hoặc bàn làm việc.

Mẹo chọn kích thước kệ ti vi hợp lí

Nếu vị trí đặt có số đo diện tích khiêm tốn, quý vị nên chọn kệ ti vi dáng đơn, gọn gàng, phục vụ nhu cầu đặt tivi và một số đồ dùng dưới ngăn kệ. Nếu có thể thì kết hợp thêm một số đợt trang trí nhỏ cho không gian thêm đẹp. Kích thước kệ ti vi đơn chủ yếu dao động với chiều dài từ 1200 – 2200mm, chiều rộng 350 – 500mm, chiều cao từ 300 – 500.

Còn đố với không gian đặt kê có diện tích rộng hơn, quý vị có thể chọn kệ ti vi kết hợp thêm nhiều đợt trang trí hoặc kiểu tủ kệ ti vi lớn. Kích thước của kệ trong dáng tủ này thường có độ dài từ 1800 – 3000mm, chiều dài và chiều cao giống kệ ti vi đơn hoặc lớn hơn. Mỗi tấm đợt hay ngăn tủ sẽ có kích thước riêng, tùy theo từng thiết kế.

ke-ti-vi-va-bi-kip-xac-dinh-kich-thuoc-hop-li-2

Chọn mua kích thước kệ ti vi phù hợp

Bạn cần đo đạc chính xác kích thước trước khi mua sao cho vừa vặn với vị trí đặt, cân bằng so với tổng thể phòng khách. Tránh trường hợp đặt không vừa, nhỏ quá gây thiếu và lớn quá gây thô, khiến không gian mất thẩm mỹ và giá trị. Kích thước kệ ti vi ngoài phải phù hợp với diện tích không gian phòng khách thì cũng phải tương thích với ti vi cần đặt kê, tạo được sự thông thoáng cho ti vi thoát nhiệt trong quá trình hoạt động.