ke-ti-vi-va-bi-kip-su-dung-duoc-ben-dep-1

Kệ ti vi và bí kíp sử dụng được bền đẹp

Kệ ti vi dù đẹp đến đâu mà không biết cách bảo quản thì cũng không thể phát huy hết giá trị. Khi sử dụng kệ ti vi bạn cần để ý tới một số những vấn đề sau đây.

ke-ti-vi-va-bi-kip-su-dung-duoc-ben-dep-1

Kệ ti vi

  1. Đặt kệ tivi ở những khu vực khô thoáng

Kệ tivi dù được làm bằng chất liệu gì đi chăng nữa thì cũng không tránh khỏi những tác động có hại từ môi trường bên ngoài. Bởi vậy, khi chọn vị trí để kê kệ tivi cho phòng khách, tốt nhất bạn nên chọn những khu vực khô thoáng, không nên kê sát vào tường hoặc gần cửa sổ.

Ngoài ra, khi chọn vị trí đặt kệ tivi, bạn cũng không nên đặt ở những nơi có ánh sáng trực tiếp của mặt trời vì sản phẩm sẽ bị oxy hóa, lâu dần sẽ cong vênh, làm giảm chất lượng và tính thẩm mỹ. Nếu như bạn để kệ tivi nhập khẩu, đặc biệt là các loại kệ bằng gỗ ở những nơi có độ ẩm cao sẽ rất dễ bị phồng rộp, nứt hoặc tách. Bởi vậy, nếu muốn kệ tivi luôn mới và đẹp thì nên để ở những nơi thật thoáng mát, không bị dính nước.

  1. Vệ sinh kệ ti vi đúng cách

Bất kỳ một chất liệu nào cũng có những loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa của gỗ để vệ sinh cho kính và ngược lại. Do đó, nếu muốn nâng cao được tuổi thọ của kệ tivi bạn cần chọn đúng loại dung dịch tẩy rửa. Trong quá trình vệ sinh nên dùng khăn mềm, không nên sử dụng các loại vải cứng hoặc cọ sắt. Bên cạnh đó, mỗi một loại gỗ khác nhau sẽ có một loại hóa chất phù hợp. Bạn cần biết kệ nhà mình sử dụng loại gỗ gì để chọn loại dung dịch cho hợp lý. Cách vệ sinh cũng rất quan trọng. Khi vệ sinh bạn nên đổ một chút dung dịch vệ sinh lên trên bề mặt của sản phẩm, sau đó sử dụng vải mềm, thấm một chút nước và lau nhẹ bề mặt của kệ tivi.

  1. Vệ sinh kệ ti vi thường xuyên

Bạn nên vệ sinh kệ mỗi ngày 1 lần. Nếu bụi bẩn bám quá lâu trên kệ tivi không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn làm tăng nguy cơ xâm nhập của các loại mối mọt. Đây sẽ là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn, nấm mốc, sâu mọt tấn công vào kệ, làm hỏng kệ.

ke-ti-vi-va-bi-kip-su-dung-duoc-ben-dep-2

Sử dụng kệ ti vi thế nào cho đúng

Trên đây là một số lưu ý trong sử dụng và bảo quản kệ ti vi  mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể nghiên cứu thêm để áp dụng cho phù hợp với thực tế nhé.