ke-ti-vi-va-2-dang-thiet-ke-chu-yeu-hien-nay-1

Kệ ti vi và 2 dạng thiết kế chủ yếu hiện nay

Kệ ti vi được thiết kế với nhiều dạng khác nhau mang đến cho các gia đình nhiều sự chọn lựa. Vậy kệ ti vi được thiết kế theo những dạng chủ yếu nào? Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi!

ke-ti-vi-va-2-dang-thiet-ke-chu-yeu-hien-nay-1

Kệ ti vi truyền thống

Hầu hết các căn hộ chung cư và nhà riêng hiện nay đều khá ưa chuộng việc thiết kế nội thất hiện đại. Do đó, việc sử dụng những chiếc kệ ti vi hiện đại kiểu dáng đơn giản nhưng mang lại không gian sang trọng cho phòng khách cũng là sự lựa chọn được ưu tiên hơn cả. Thông thường, các kiểu kệ tivi theo lối hiện đại sẽ được thiết kế theo hai hướng sau

  1. Kệ ti vi truyền thống

Kích thước phổ biến nhất cho những mẫu kệ tivi đẹp loại này là 50-60cm (chiều cao) x 40-45cm (chiều sâu), chiều dài tùy biến. Thông số này cho bạn cái nhìn trực quan về hình ảnh chiếc kệ tiêu chuẩn, tuy nhiên tùy vào đặc điểm không gian mà bạn có thể thay đổi kích thước này để mẫu kệ tivi được lựa chọn thực sự phù hợp với phòng khách nhà mình. Với kệ ti vi để trực tiếp lên thì khả năng cố định không được cao bằng kệ ti vi treo tường. Song lại có ưu điểm là linh hoạt thay đổi được vị trí theo ý muốn của mình.

  1. Kệ ti vi treo tường

Đây là kệ tivi cho phòng khách nhỏ, được thiết kế kết hợp với tivi treo tường để tiết kiệm diện tích mặt sàn mà vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các gia đình. Lúc này, kích thước kệ tivi thông dụng nhất đó là: 35 – 45cm (chiều cao ), 30 – 40cm (chiều sâu), chiều rộng tùy biến. Ngoài ra, khi lựa chọn mẫu kệ tivi hiện đại này thường sẽ cần sử dụng thêm những thanh trang trí.

Vị trí cho các mẫu kệ phòng khách luôn cần đảm bảo một độ cao nhất định để có thể vừa với tầm mắt của người ngồi xem phía đối diện. Do đó, bạn có thể tạo bất kỳ một mặt phẳng nào đó đóng vai trò là kệ tivi gắn trực tiếp vào bức tường phía sau và tùy vào đặc điểm không gian căn phòng, bạn có thể điều chỉnh chiều cao kệ tivi sao cho phù hợp, đồng thời khéo léo kết hợp thêm những chi tiết trang trí khác để tăng tính thẩm mỹ cho cả căn phòng.

ke-ti-vi-va-2-dang-thiet-ke-chu-yeu-hien-nay-2

Kệ ti vi treo tường

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình thường có một chiếc kệ ti vi phục vụ cho nhu cầu giải trí. Trên đây là hai dạng thiết kế kệ ti vi thường thấy nhất mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Mỗi dạng kệ ti vi có những ưu điểm nhược điểm riêng, căn cứ vào đó các gia đình tính toán chọn mua sao cho hợp lí nhất!