ke-ti-vi-phong-khach-va-kich-thuoc-2-kieu-hinh-pho-bien-nhat-1

Kệ ti vi phòng khách và kích thước 2 kiểu hình phổ biến nhất

Kệ ti vi là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng khách của mỗi gia đình. Khi chọn mua kệ ti vi bạn cần tính toán thật kĩ trên nhiều tiêu chí khác nhau trong đó không thể bỏ qua kích thước. kích thước kệ ti vi không chỉ có sự khác nhau giữa phong cách tạo lập mà còn có sự khác nhau theo kiểu dáng. Dưới đây là kích thước 2 kiểu hình kệ ti vi phổ biến nhất hiện nay mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

ke-ti-vi-phong-khach-va-kich-thuoc-2-kieu-hinh-pho-bien-nhat-1

Kệ tivi

  1. Đặt tivi trực tiếp trên kệ

Với mẫu kệ tivi này thường được sử dụng ở phòng khách hoặc phòng ngủ có diện tích lớn. Với kệ tivi phòng khách kích thước chiều cao kệ khoảng 50 cm ~ 60 cm x chiều sâu 40 cm ~45 cm x chiều dài kệ tivi phụ thuộc vào không gian. Với kệ tivi phòng ngủ kích thước kế sẽ cao hơn khoảng 10 cm nữa vì khi nằm xem mắt có xu hướng nhìn chéo lên trên còn khi ngồi xem thì mắt có xu hướng nhìn ngang. Lưu ý chiều cao và chiều sâu cũng phải phụ thuộc và không gian phòng khách và chiều dài của kệ tivi.

  1. Treo tivi trên tường

Kệ tivi treo áp dụng cho những phòng khách và phòng ngủ có diện tích hẹp và một số mẫu phòng khách rộng. Kệ tivi thường có kích thước cao 35 cm ~ 45 cm, chiều sâu kệ tivi 30 cm ~ 40 cm chiều rộng kệ tivi tùy thuộc và không gian. Với mẫu kệ tivi này thường có các thanh đợt trang trí.  Tùy từ diện tích không gian và kích thước tivi nhà bạn thì sẽ có khoảng cách treo khác nhau. Vì tivi treo tường thường đi với phong cách hiện đại. Với phòng khách chiều cao của người Việt Nam khi ngồi sofa thì mắt thường ở độ cao khoảng 1.1 m ~ 1.2 m. Như vậy có nghĩa là tâm của kệ tivi sẽ cách mặt đất khoảng 1.1 m ~ 1.2 m. Ví dụ với tivi 55 inch có kích thước 1238 x 728 mm. Khoảng cách tivi cách mặt đất sẽ trong khoảng 1100 – 728/2 ~ 1200 – 728/2 = 636 ~ 736 mm. Với phòng ngủ thì tùy vào khoảng cách từ đầu giường đến tivi khoảng cách càng xa thì phải treo càng cao với chiều cao thường cách đât khoảng 1.1~1.3 m.

ke-ti-vi-phong-khach-va-kich-thuoc-2-kieu-hinh-pho-bien-nhat-2

Kệ tivi phòng khách

Kích thước kệ ti vi là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn mua. Chọn mua được kích thước kệ ti vi hợp lí sẽ thuận tiện hơn trong bài trí. Ở trên là hai loại kích thước kệ ti vi phổ biến nhất mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.