ke-ti-vi-co-nhung-chat-lieu-gi-1

Kệ ti vi có những chất liệu gì

Nếu nhà bạn mua ti vi một phụ kiện kèm theo bạn không thể bỏ qua được đó chính là kệ ti vi. Hiện nay trên thị trường có quá nhiều mẫu thiết kế đi cùng chất lượng làm bạn khó trong việc lựa chọn kệ ti vi. Đừng vội mua, hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để lựa chọn cho nhà mình một chất liệu phù hợp nhé.

Kệ ti vi có những chất liệu gì

Kệ ti vi cũng là một đồ vật nội thất, tuy không phải có tính quyết định tạo ra phong cách cho không gian như tủ hay bàn ghế nhưng nó cũng là một điểm nhấn đáng để bạn phải lưu ý. Trên thị trường có nhiều chất liệu để bạn có thể lựa chọn, nhưng chất liệu gỗ sẽ được ưu ái đứng hàng đầu, đặc biệt là dòng kệ gỗ tự nhiên.

ke-ti-vi-co-nhung-chat-lieu-gi-1

Gỗ tự nhiên có độ chắc chắn, bền đẹp đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cao. Kệ được làm từ các cây gỗ tự nhiên như xoan đào, óc chó, sồi, thông, tần bì. Tùy từng loại gỗ và điều kiện tự nhiên được trồng gỗ sẽ có màu sắc và vân gỗ khác nhau. Do đó khi đóng lên thành kệ, mỗi loại gỗ cũng mang đến những nét đẹp riêng. Lựa chọn kệ ti vi chất liệu gỗ tự nhiên bạn yên tâm nó sẽ chắc chắn và có tuổi đời sử dụng lên đến vài chục năm. Một sự đầu tư xứng đáng và tương đương với giá trị bạn sẽ nhận được.

Kệ ti vi bằng chất liệu gỗ công nghiệp hiện nay cũng được sử dụng rộng rãi. Về thẩm mỹ gỗ công nghiệp không khác gì gỗ tự nhiên, màu sắc và vân gỗ cũng rất sống động. Gỗ công nghiệp có ưu điểm nhẹ nên phù hợp với những thiết kế treo tường hiện đại, hơn nữa giá thành của nó rất hợp lý.

Ngoài ra còn có các chất liệu như đá, kính, nhựa đây là những chất liệu mới được áp dụng vào nội thất nhà ở. Nó cũng đem đến những tiện ích đáng ghi nhận trong cuộc sống của con người. Chất liệu nhựa đẹp giá rẻ, chất liệu đá tạo sự sang trọng, chất liệu kính tạo độ mở cho không gian. Đây là những ưu điểm bạn cần ghi nhớ để áp dụng vào việc chọn nội thất cho ngôi nhà mình

ke-ti-vi-co-nhung-chat-lieu-gi-2

Kinh nghiệm lựa chọn kệ ti vi

Chọn kệ ti vi bạn nhớ chú ý đến 3 yếu tố: chất liệu, thiết kế và kích thước. Đây là những yếu tố cơ bản, chủ chốt để quyết định đến giá trị sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của chiếc kệ trong căn phòng.

Muốn có một sự đồng nhất bạn nên chọn chất liệu theo một xu hướng chung của căn phòng. Bàn ghế và tủ là đồ gỗ bạn cũng nên chọn kệ chất liệu gỗ để có sự hài hòa. Muốn có một không gian đẹp bạn có thể thuê thiết kế nội thất riêng, từng đồ vật, từng đường nét của căn phòng sẽ đều đạt sự hoàn hảo và có cá tính của bạn.