Hướng dẫn làm sạch ghế sofa da đẹp

Ghế  sofa da đẹp là mặt hàng sản phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản cũng như sử dụng đúng cách để duy trì tuổi thọ, vẻ đẹp của sản phẩm.

Cách sử dụng ghế sofa da đẹp bền lâu

Để bộ ghế sofa da của gia đình được bền đẹp lâu dài thì việc kê đặt và sử dụng sản phẩm đúng quy cách là điều quan trọng. Việc chọn vị trí kê ghế sofa hợp lý là cần thiết. Ghế sofa không nên kê ở nơi quá là nhiều ánh sáng chiếu vào hoặc là nơi có khí hậu ẩm ướt quán, nên chọn nơi thoáng khí để kê ghế sofa.

huong-dan-lam-sach-ghe-sofa-da-dep-1

Ghế sofa để có được độ bền lâu dài thì nên cố định tại một vị trí, hạn chế tối đa việc dịch chuyển. Bởi lẽ, trong quá trình di chuyển ghế sofa có thể bị va đập hoặc là trày xước từ đó làm giảm chất lượng của ghế. Ghế sofa nên được cố định trong quá trình sử dụng.

Hạn chế việc ăn uống trên bề mặt ghế sofa, nếu trẻ nhỏ ăn uống trên ghế sofa thì rất dễ bị dây bẩn ra bề mặt sản phẩm. nếu quá lạm dụng việc tẩy ố thì sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt sản phẩm ghế sofa.

Cách vệ sinh ghế sofa da đẹp

Tùy theo loại chất liệu da mà có cách làm sạch khác nhau nên bạn cần phải xác định được chất liệu da của gia đình là gì để chọn cách làm sạch cho phù hợp. Có loại da sử dụng được nước để làm sạch, có loại da chỉ làm sạch khô chuyên biệt, do vậy cần phải tùy theo chất liệu mà chọn cách làm sạch cho phù hợp.

Với các loại da sử dụng nước để làm sạch được thì có thể chọn lựa chất tẩy chuyên dụng hoặc là khăn ẩm để lau sạch bề mặt vết ố. Sau khi làm sạch phải ngay lập tức sấy khô bề mặt, tránh để nước thẩm thấy vào bên trong ghế. Bạn có thể dùng giấm nồng độ nhẹ để tẩy vết ố, để trên bề mặt một vài phút sau đó tiến hành làm sạch.

huong-dan-lam-sach-ghe-sofa-da-dep-2

Với các chất liệu ghế sofa có đính mác làm sạch chuyên nghiệp thì phải cần đến đội làm sạch chuyên nghiệp tại các cơ sở chuyên làm sạch ghế sofa, bạn không nên tự ý làm sạch tại nhà mà có thể làm hư hỏng bề mặt da của ghế.

Người dùng cũng nên thường xuyên hút bụi, vệ sinh bề mặt ghế bằng chổi lông để xua tan bụi bẩn bám trên bề mặt, vừa an toàn cho sức khỏe vừa giữ cho sản phẩm được bóng đẹp.

Việc làm sạch đúng cách cũng như sử dụng đúng quy chuẩn là cách thức hữu ích trong việc duy trì vẻ đẹp và độ bền của ghế sofa da đẹp.