huong-dan-chon-ghe-sofa-tai-ho-chi-minh-chat-luong-tot-1

Hướng dẫn chọn ghế sofa tại Hồ Chí Minh chất lượng tốt

Trong thị trường nội thất sôi động tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần có một kiến thức nhất định khi đi mua đồ nội thất để tránh mua phải hàng kém chất lương. Chính vì thế, trong nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chọn ghế sofa tại Hồ Chí Minh chất lượng tốt.

Kiểm tra khung, chất liệu ghế sofa tại Hồ Chí Minh

Khi chọn mua ghế sofa bạn cần kiểm tra chất lượng của khung ghế sofa. Bạn hãy ngồi thử sản phẩm xem khung ghế có chắc chắn không. Nếu cảm thấy lung lay thì hãy bỏ qua sản phẩm đó. Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra bằng cách nâng một đầu ghế sofa lên xem ghế có nặng không. Thông thường khung ghế chất lượng sẽ nặng, nếu thấy nhẹ thay thì bạn cũng không nên chọn sản phẩm đó.

huong-dan-chon-ghe-sofa-tai-ho-chi-minh-chat-luong-tot-1

Chất liệu ghế tốt phải đều nhau, không bị lỗi, hư hỏng gì. Ví dụ là chất liệu gỗ thì bề mặt gỗ phải đồng đều, không có vết rạn nứt. Gỗ phải được tẩm sấy kỹ lượng qua quá trình chống mọt xâm hại để bảo đảm sự chắc chắn lâu bền khi sử dụng.

Chất liệu da thì bạn cần quan tâm đến quá trình thuộc da, sản xuất da có đúng quy trình không. Chất liệu tốt sẽ cho sản phẩm bóng đẹp, nếu thấy da không đồng đều nhau, chỗ loang nổ có các dấu hiệu lạ thì không nên chọn sản phẩm đó.

Đối với chất liệu vải thì bạn cần kiểm tra kỹ các sợi dệt xem có đều và kín với nhau không. Nếu thấy sợi vải thưa và có lỗi sợi thì không nên chọn lựa sản phẩm đó. Ngoài ra, cũng không nên chọn ghế sofa vải chất liệu nilon nhiều sẽ khiến sử dụng không được thông thoáng.

Chọn sản phẩm ghế sofa tại Hồ Chí Minh phù hợp với không gian gia đình

Tùy thuộc vào kích cỡ căn phòng khách mà bạn chọn lựa kích thước ghế sofa phù hợp. Ghế sofa thiết kế chữ L, chữ U sẽ phù hợp với không gian rộng như nhà biệt thự, nhà riêng rộng, nhà lớn… Còn các căn hộ chung cư, nhà ống thì bạn nên dùng ghế sofa đơn, văng, chữ I để sử dụng sẽ tiết kiệm được không gian cho căn nhà.

huong-dan-chon-ghe-sofa-tai-ho-chi-minh-chat-luong-tot-2

Việc sử dụng màu ghế sofa phù hợp cũng giúp cho ngôi nhà thêm sang trọng. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ xem ghế sofa màu sắc nào sẽ phù hợp với ngôi nhà, với gia chủ và với sở thích của mình để chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất.

Một sự kết hợp hoàn hảo từ chất liệu đến thiết kế, kích thước và màu sắc của ghế sofa tại Hồ Chí Minh với không gian căn nhà bạn sẽ giúp cho căn phòng khách thêm phần sang trọng, quý phái.