huong-dan-cach-ke-tu-quan-ao-khoa-hoc-tham-2

Hướng dẫn cách kê tủ quần áo khoa học, thẩm mỹ

Tủ quần áo muốn tăng giá trị sử dụng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cần được kê đúng cách và khoa học. Một chiếc tủ dù có đẹp, có đắt tiền như thế nào nhưng nếu bạn không tìm được vị trí kê đúng cũng dễ khiến giảm đi giá trị sử dụng và thậm chí còn gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày.

lua-chon-giuong-ngu-cho-can-phong-nho-1

Tủ áo gỗ được kê ở vị trí hợp lý

Lựa chọn vị trí hợp lý cho tủ quần áo

Thông thường, trước khi mua tủ áo bạn cần tính toán trước vị trí sẽ đặt đồ nội thất này. Điều đó đảm bảo bạn mua được sản phẩm phù hợp và vị trí đặt cũng đem lại nhiều lợi ích nhất. Thông thường, các gia đình hay đặt tủ quần áo trong phòng ngủ. Các mẫu tủ được sử dụng trong phòng ngủ rất đa dạng có thể là dạng tủ truyền thống nhưng cũng có thể là tủ âm tường với đủ các kích thước khác nhau. Tủ áo với kích thước lớn, nên vị trí lý tưởng sẽ là những khu vực ít đi lại, ít va chạm. Đặc biệt, nên tận dụng các hốc tường để đặt tủ sẽ tiết kiệm diện tích. Lưu ý, khi đặt tủ quần áo phải lựa vị trí không thoáng, không ẩm thấp tránh khiến tủ bị mối mọt hoặc ẩm mốc, giảm tuổi thọ của sản phẩm.

huong-dan-cach-ke-tu-quan-ao-khoa-hoc-tham-2

Tủ áo có màu sắc hài hòa với không gian

Lựa chọn tủ áo có tính thẩm mỹ, hài hòa với không gian

Muốn tủ quần áo có tính thẩm mỹ ngoài mẫu mã tủ đẹp bạn còn cần lưu ý đến thiết kế, không gian chung của ngôi nhà. Chỉ khi lựa chọn và sắp xếp các đồ nội thất có sự đồng bộ với nhau tổng thể không gian ngôi nhà của bạn mới là một không gian đáng sống. Sự hợp lý cả về thiết kế kiến trúc và nội thất nói chung, tủ quần áo đẹp nói riêng là rất cần thiết. Đôi khi phải cần đến kiến trúc sư mới có thể giải quyết được vấn đề này. Hay nói cách khác đó chính là con mắt thẩm mỹ phải chính xác và tưởng tượng được không gian khi lựa chọn tủ quần áo.

Nếu một chiếc tủ quần áo đẹp và sang trọng vô cùng có được kê trong một căn phòng thấp và cũ kĩ, sơn tường bong tróc thì cũng không thể tạo được hiệu quả thẩm mỹ. Tất cả phải có sự ăn nhập và hài hòa. Nếu mẫu nhà kiểu cũ nên chọn các loại tủ có thiết kế đơn giản và màu sắc trung tính. Còn với mẫu phòng ngủ hiện đại thì nên chọn tủ quần áo có thiết kế và màu sắc cầu kì một chú sẽ tạo điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng.