goi-y-cac-gia-dinh-chon-chat-lieu-vai-boc-ghe-sofa-theo-tung-mua-1

Gợi ý các gia đình chọn chất liệu vải bọc ghế sofa theo từng mùa

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình không thể thiếu đi một bộ ghế sofa. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn được chất liệu vải bọc phù hợp với từng mùa mà người ngồi không cảm thấy khó chịu. Không thể nào mùa này dùng một chất liệu, mùa sau lại thay đổi được khi mà giá thành của những bộ ghế sofa này là không hề nhỏ. Những mẹo trong bài viết dưới đây sẽ giúp các gia đình giải quyết khó khăn này.

goi-y-cac-gia-dinh-chon-chat-lieu-vai-boc-ghe-sofa-theo-tung-mua-1

Sofa da thích hợp với mùa hè

  1. Chất liệu ghế sofa cho mùa hè

Nếu như mùa hè với nhiệt độ cao thường lên tới 35 – 40 độ C thì để tránh nóng bức, bí bách bạn hãy mua chất liệu da. Vì chất liệu này tương đối mát mẻ, khô thoáng và tất nhiên khi ngồi thì bạn sẽ không thể nào thấy sự khó chịu. Tuy nhiên có một điều đáng lưu ý là giá thành của  những bộ ghế sofa da có giá thành cực kỳ cao vậy nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sở hữu cho mình. Nếu muốn tìm kiếm sự thuận tiện thì hãy chọn loại nào thiết kế mà có phần tựa lưng và phần đệm rời, như thế thì bạn sẽ có thể tháo ra những khi cần.

Ngoài ra, đối với ghế sofa có chất liệu da còn có nhiều ưu điểm là việc vệ sinh tương đối dễ dàng, không thấm hút bụi và nước, càng dùng lâu thì chúng lại càng có độ bóng cao và trông đẹp hơn. Còn nếu như mùa đông thì bạn có thể mua thêm một tấm thảm trải để ngồi cho ấm áp.

  1. Chất liệu ghế sofa cho mùa đông

Đối với ghế sofa có chất liệu nỉ hay vải, nhung thì chắc chắn là sẽ rất thích khi nghỉ ngơi và ngồi vào mùa đông vì nó mang tới sự ấm áp, thoải mái cho bạn. Với tính năng ấm sẽ xua đi cái không khí giá lạnh dù thời tiết có lúc nhiệt độ xuống tới 10 độ C. Tuy nhiên nó lại có một khuyết điểm khá lớn đó chính là thấm hút nước và bụi cực kỳ nhanh, thế cho nên nếu không vệ sinh được sạch sẽ thì chắc chắn tuổi thọ sẽ bao giờ cao, nó còn có thể xuất hiện tình trạng nấm mốc, cũ kỹ. Còn nếu như muốn giải nguy cho chất liệu nỉ hay vải trong mùa hè nóng nực thì phương án tối  iu nhất là bạn nên sử dụng điều hòa trong phòng, có như thế thì khi ngồi mới không thấy bí bách, khó chịu.

goi-y-cac-gia-dinh-chon-chat-lieu-vai-boc-ghe-sofa-theo-tung-mua-2

Sofa nỉ thích hợp với mùa đông

Chọn mua chất liệu vải bọc ghế sofa là một vấn đề quan trọng. Ngoài chọn lựa theo sở thích thì các gia đình cũng cần có sự tính toán kĩ càng cho phù hợp với từng mùa để mang lại sự thoải mái nhất trong quá trình sử dụng.