goi-y-cac-gia-dinh-cach-chon-mua-ghe-sofa-cho-phong-khach-nho-1

Gợi ý các gia đình cách chọn mua ghế sofa cho phòng khách nhỏ

Một không gian phòng khách có diện tích nhỏ thì việc chọn mua ghế sofa sẽ mang những đặc trưng nhất định. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu ghế sofa phù hợp với phòng khách nhỏ cho các gia đình chọn lựa. Nếu bạn chưa biết cách chọn mua ghế sofa nào cho phòng khách nhỏ gia đình mình thì có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

goi-y-cac-gia-dinh-cach-chon-mua-ghe-sofa-cho-phong-khach-nho-1

Ghế sofa phòng khách

Một số mẫu ghế sofa phù hợp với phòng khách nhỏ

Sofa góc chữ L rất phù hợp với những căn hộ chung cư nhỏ và gia đình nhỏ có trẻ con, sử dụng sofa vào mục đích nghỉ ngơi của gia đình nhiều hơn mục đích tiếp khách. Đặc biệt là những khi gia đình có khách ngủ lại qua đêm hay cần những phút tranh thủ nghỉ ngơi thì chiếc sofa góc chữ L có thể biến hóa thành chiếc giường đơn vô cùng êm ái, thoải mái.

Đối với những phòng khách có luồng giao thông trong nhà cắt ngang qua thì chọn sofa đẹp cho phòng khách nhỏ nên sử dụng sofa văng (sofa chữ I). Sofa văng có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng khách. Đặc biệt những mẫu sofa văng không thiết kế tay vịn sẽ tiết kiệm không gian theo chiều dài sofa rất hiệu quả.

Khi chọn sofa đẹp cho phòng khách nhỏ chắc chắn bạn không nên bỏ qua sofa đơn. Sofa đơn có kích thước khá nhỏ, lại có tính linh hoạt, cơ động, có thể sử dụng ở nhiều không gian khác nhau không chỉ trong phòng khách.

Lưu ý khi chọn ghế sofa cho không gian phòng khách nhỏ

Không chỉ kích thước, chủng loại mà khi chọn sofa đẹp cho phòng khách nhỏ bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố khác để phòng khách trông thoáng đãng, rộng rãi hơn

Nên chọn sofa lưng thấp để trần phòng khách trông cao hơn. Có thể kết hợp thêm bàn trà thấp khi lựa chọn sofa lưng thấp. Tuy nhiên chiều cao bàn trà không nên cao hơn mặt ghế sofa và lưng sofa cũng không quá thấp để đảm bảo sự thoải mái khi người dùng ngả lưng về phía sau.

Nên chọn sofa có tay vịn mỏng hoặc không tay vịn sẽ thanh thoát và mở rộng diện tích cũng như tối ưu hóa không gian sử dụng của chiếc sofa hơn.

Thay vì lựa chọn sofa có sẵn trên thị trường, không điều chỉnh thay đổi được kích thước thì có thể đặt đóng sofa tại xưởng để tùy chỉnh kích thước phù hợp với không gian phòng khách.

goi-y-cac-gia-dinh-cach-chon-mua-ghe-sofa-cho-phong-khach-nho-2

Chọn mua ghế sofa cho phòng khách nhỏ

Trên đây là một số gợi ý khi chọn mua ghế sofa cho không gian phòng khách nhỏ mà  bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với nhiều gia đình.