goi-y-ban-thiet-ke-noi-phong-ngu-voi-cua-hop-li-1

Gợi ý bạn thiết kế nội thất phòng ngủ với cửa sổ hợp lí

Cửa sổ là khu vực điều tiết ánh sáng và không khí cho không gian phòng ngủ nên bạn cần hết sức quan tâm khi bài trí. Để tạo lập được một không gian nội thất phòng ngủ thoáng đãng, giàu vượng khí thì bạn đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích khi thiết kế khu vực cửa sổ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

goi-y-ban-thiet-ke-noi-phong-ngu-voi-cua-hop-li-1

Nội thất phòng ngủ với cửa sổ thông thoáng

  1. Chọn hướng bố trí cửa sổ phù hợp cho nội thất phòng ngủ

Theo phong thủy, Nam và Đông Nam là hai hướng đón nhận nhiều tài lộc nhất. Gió theo các hướng này có vận khí rất tốt, thuận lợi cho công việc làm ăn, giúp cho gia đạo luôn bình an. Bên cạnh đó, đây là hướng tiếp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và gió mát vào mùa hè. Vì thế, bạn sẽ không quá lo lắng về cái nóng oi bức trong những ngày trời nắng nóng nữa, nếu bố trí cửa sổ phòng ngủ theo hướng này.

  1. Thiết kế khu vực cửa sổ không nên quá cao

Vị trí đặt cửa sổ sẽ thấp hơn một chút để căn phòng của bạn không phải tiếp nhận những tác nhân trực tiếp từ thiên nhiên như gió, ánh nắng mặt trời…Một điều nên lưu ý là vào những ngày thời tiết nóng thì bạn không nên nằm cạnh cửa sổ mở hết mức vào ban đêm. Gió trời đêm khá độc, có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng để làm việc vào hôm sau.

  1. Không thiết kế cửa sổ đối diện với tầm mắt khi thức giấc

Rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay thích thiết kế cửa sổ trước giường để tạo sự mới mẻ, lãng mạn, hiện đại cho căn phòng. Tuy nhiên theo phong thủy, việc bố trí cửa sổ phòng ngủ như thế này lại không tốt một chút nào. Đặc biệt, cửa sổ còn tiếp nhận ánh nắng mặt trời và rọi thẳng lên giường bạn, ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của cả gia đình.

  1. Không thiết kế cửa sổ đối diện tầm mắt khi ngồi làm đẹp

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh thiết kế cửa sổ ở đối diện tầm mắt khi trang điểm. Vì ánh mặt trời cũng sẽ rọi thẳng vào mỗi buổi sáng ngày hè khiến khi làm đẹp sẽ vô cùng khó chịu . Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị thêm rèm cửa. Chúng vừa giúp bảo vệ lượng nhiệt cao xâm nhập vào gian phòng, vừa giúp ngăn chặn ánh nắng mặt trời rọi vào người gây khó chịu.

goi-y-ban-thiet-ke-noi-phong-ngu-voi-cua-hop-li-2

Bài trí nội thất phòng ngủ với cửa sổ hợp lí

Trong không gian nội thất phòng ngủ thì cửa sổ là một yếu tố quan trọng mà các gia đình cần quan tâm khi tạo lập. Thiết kế cửa sổ như thế nào quyết định không nhỏ đến chất lượng nghỉ ngơi nên bạn cần hết sức lưu tâm. Để tạo nên được một không gian phòng ngủ có khu vựa cửa sổ hợp lí nhất bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết trên đây của chúng tôi nhé.