goi-y-ba-cach-bai-tri-sofa-phong-khach-dep-ban-nen-biet-1

Gợi ý ba cách bài trí sofa phòng khách đẹp bạn nên biết

Sofa phòng khách không chỉ là nơi quây quần, tụ họp của cả gia đình mà nó còn là nội thất trang trí mang đến không gian sang trọng và tiện nghi cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên muốn nội thất này phát huy được tác dụng tối đa bạn phải là gia chủ có khiếu sắp xếp, bài trí. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ba mẹo bài trí sofa cơ bản cho phòng khách đẹp qua bài viết dưới đây nhé!

goi-y-ba-cach-bai-tri-sofa-phong-khach-dep-ban-nen-biet-1

Sofa phòng khách bài trí kiểu quần tụ

Bài trí sofa phòng khách theo kiểu quần tụ

Sắp xếp nội thất theo kiểu quần tụ chính là lấy bàn sofa làm trung tâm, xung quang là ghế sofa. Mẫu bài trí này mang đến không gian ấm áp, gần gũi khi tất cả mọi người đều ngồi theo hình vòng tròn, xum tụ bên cạnh bàn sofa. Không khí ấm áp và hạnh phúc sẽ ngập tràn căn phòng của bạn.

Dĩ nhiên mẫu sắp xếp sofa đẹp này sẽ phù hợp với gia đình đông người, các mẫu sofa chữ U hay sofa đơn nhiều chiếc. Bạn sẽ có ngay không gian phù hợp cho các buổi họp gia đình, gặp mặt bạn bè đông người.

Một lưu ý nữa là kiểu bố trí quần tụ này phù hợp hơn với phòng khách rộng rãi, thoải mái. Bạn đừng chọn nó cho phòng khách nhỏ hẹp nhé, vì nó sẽ càng khiến không gian bí bức và chật chội hơn.

Bài trí sofa phòng khách kiểu song song

Kiểu song song hay mặt đối mặt cũng là lựa chọn được nhiều gia đình áp dụng. Nó sẽ phù hợp với các mẫu sofa đơn, sofa văng dài hay kiểu sofa hình cánh cung. Với bàn sofa ngăn cách ở giữa, ghế sofa song song đối mặt vào nhau mang đến không gian hiện đại, sang trọng.

Mẫu bài trí này nên được áp dụng với phòng khách rộng, có hình vuông vắn.

goi-y-ba-cach-bai-tri-sofa-phong-khach-dep-ban-nen-biet-2

Sofa kê giáp tường

Bài trí sofa đẹp theo kiểu giáp tường

Bài trí sofa đẹp giáp tường có lẽ là mẫu phổ biến nhất hiện nay khi không gian sống đang ngày càng bó hẹp. Những chiếc sofa văng, sofa góc với thiết kế thiên về chiều dài được kê sát tường, lấy tường như điểm sơn tựa vững chắc.

Kiểu bố trí này giúp tiết kiệm diện tích tối đa khi sofa được kê sát góc, không chiếm quá nhiều diện tích trong phòng. Bên cạnh đó kiểu này còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp không gian gia đình luôn ấm cũng và vững chắc, nâng đỡ người ngồi nhiều hơn.

Dù chọn lựa cách bài trí sofa phòng khách nào thì bạn cũng cần sự phù hợp, hãy chọn cho mình mẫu làm cho phòng khách nhà bạn trở nên rộng rãi và thoải mái hơn nhé. Chúc bạn thành công!