giuong-ngu-va-nhung-luu-y-trong-bai-tri-de-co-duoc-giac-ngu-ngon-1

Giường ngủ và những lưu ý trong bài trí để có được giấc ngủ ngon

Giường ngủ là món đồ nội thất không thể thiếu được trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Bài trí giường ngủ là vấn đề quan trọng  mà mỗi gia đình cần lưu ý. Để có được một giấc ngủ ngon bạn cần phải đảm bảo được đủ những yếu tố sau trong đặt kê giường ngủ.

giuong-ngu-va-nhung-luu-y-trong-bai-tri-de-co-duoc-giac-ngu-ngon-1

Đặt kê giường ngủ như thế nào?

  1. Giường ngủ đặt theo hướng thích hợp

Kê đầu giường quay về hướng Bắc được cho là có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ ngon. Điều này được rút ra dựa trên nghiên cứu từ nhiều vùng địa lý khác nhau. Kê giường theo hướng Bắc – Nam giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do tác động của mạch nước ngầm – nơi lực từ rất mạnh, ảnh hướng đến giấc ngủ ngon của các thành viên trong gia đình bạn.

  1. Giường ngủ phải được đặt ở nơi yên tĩnh

Theo nhà phân tâm học Alberto Aiguer, giường ngủ phải được kê ở vị trí yên tĩnh nhất, kín đáo nhất, tránh những rung động xấu. Tuy nhiên, quan điểm của Yannick David là ngoài việc đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết cho giấc ngủ thì vị trí kê giường còn phải quan sát được toàn bộ căn phòng. Nếu giường ngủ đặt ở nơi ồn ào sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng nghỉ ngơi, khiến cho giấc ngủ không được sâu.

  1. Giường ngủ phải đặt ở nơi có ánh sáng cân bằng

Ánh sáng mặt trời rất tốt cho sức khỏe con người nhưng quá nhiều ánh sáng sẽ dễ phản tác dụng. Mặc dù ánh nắng mặt trời sẽ giúp giường ngủ thoáng đãng và sạch sẽ hơn nhưng nó cũng chính là “thủ phạm” phá vỡ giấc ngủ vì nó liên quan mật thiết đến sự tỉnh táo của não bộ. Chưa kể, các tia tử ngoại từ nguồn sáng này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Do đó, bạn nên đặt kê giường ngủ ở nơi có ánh sáng cân bằng. Vị trí đặt giường ngủ có nhiều ánh sáng tự nhiên thì nên dùng rèm điều tiết, ngược lại vị trí giường ngủ thiếu ánh sáng tự nhiên thì cần bố trí thêm đèn ngủ để dung hòa.

Ngoài ra, chuyên gia phong thủy này cũng đưa ra một số vị trí không thích hợp để kê giường, như là cạnh bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp; đối diện cửa sổ và cửa ra vào; đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh; quá gần với cầu dao điện;… Bên cạnh đó, những vật dụng không nên đặt cạnh giường bao gồm: gương, tủ kệ, đèn,…

giuong-ngu-va-nhung-luu-y-trong-bai-tri-de-co-duoc-giac-ngu-ngon-2

Đặt kê giường ngủ hợp phong thủy mang lại giấc ngủ ngon

Vị trí đặt kê giường ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ cũng như tài vận của gia chủ. Đặt kê ở vị trí không thuận phong thủy sẽ tạo ra những cản trở, bất an trong cuộc sống. Trên đây là một số lưu ý trong đặt kê giường ngủ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm.