giuong-ngu-va-nhung-luu-y-de-co-giac-ngu-ngon-1

Giường ngủ và những lưu ý để có giấc ngủ ngon

Muốn có một giấc ngủ ngon thì bạn cần phải chọn mua và đặt kê giường ngủ hợp lí. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

giuong-ngu-va-nhung-luu-y-de-co-giac-ngu-ngon-1

Chọn mua giường ngủ

  1. Chọn mua giường ngủ

– Chọn giường có tấm chắn ở đầu

Khi ngủ, cơ thể sẽ tiến hành giải tỏa và trao đổi năng lượng nên cần được bảo vệ tốt. Bên cạnh đó, tấm chắn đầu giường sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi ngồi dựa vào.

– Chọn nệm

Chọn nệm phù hợp giúp giấc ngủ tốt vào ban đêm, cũng như giúp bạn bổ sung năng lượng sau khi hoạt động cả ngày. Đặc biệt, theo quan niệm phong thủy, bạn không nên mua nệm đã qua sử dụng vì nó đã “phải hơi” người chủ cũ.

– Chọn giường có chân cao

Theo nguyên tắc trong phong thủy, giường của bạn cần có chân cao giúp khí và năng lượng lưu thông quanh cơ thể khi ngủ.

  1. Đặt kê giường ngủ

– Đặt giường càng xa cửa càng tốt

Riêng đối với giường ngủ, gia chủ nên đặt giường ngủ của mình càng xa cửa càng tốt. Hiểu theo cách khách, gia chủ gia chủ phải đặt giường sao cho có thể thấy được cửa ra vào khi nằm, những không đối diện trực tiếp cửa.

– Kê bàn làm việc càng xa giường càng tốt

Ngoài ra, bạn không nên đặt kệ ti vi hay bàn làm việc trong phòng ngủ vì đây là nơi gia chủ nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, nếu không gian phòng ngủ của gia chủ hạn chế, buộc gia chủ phải kê bàn làm việc trong phòng thì hãy để chúng cách xa giường ngủ nhất có thể

– Đặt đèn ngủ ở cả hai bên

Để tạo sự cân bằng, gia chủ nên đặt đèn ngủ ở cả hai bên giường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung và đặc biệt là để duy trì sự bình đẳng trong mối quan hệ nếu bạn ngủ cùng người khác. Đèn ngủ lý tưởng là loại đèn tròn, gia chủ không nên chọn đèn vuông, vì theo quan niệm phong thủy đèn vuông bị xem là “mũi tên độc” nhắm vào cơ thể khi ngủ.

  1. Vật dụng xung quanh giường ngủ cần tránh

– Gương không nên đặt đối diện giường. Nếu bắt buộc phải đặt gương gần giường thì dùng vải che lại khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

– Không treo đèn chùm ngay trên giường ngủ.

– Đặt bể cá hay treo hình ảnh liên quan đến nước trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến tài lộc.

– Không treo hình ảnh liên quan đến tín ngưỡng ngay trên giường ngủ. Cảm giác có người nhìn chằm chằm khi ngủ sẽ khiến bạn bất an.

giuong-ngu-va-nhung-luu-y-de-co-giac-ngu-ngon-2

Đặt kê giường ngủ

Trên đây là một vài lưu ý trong chọn mua và đặt kê giường ngủ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đáng để các gia đình tham khảo.