giuong-ngu-va-cach-xac-dinh-huong-dat-ke-hop-li-1

Giường ngủ và cách xác định hướng đặt kê hợp lí

Có rất nhiều vấn đề mà bạn cần quan tâm khi bài trí giường ngủ, một trong đó phải kể đến đó chính là cách xác định hướng. Vậy hướng đặt kê giường ngủ thế nào là chuẩn? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

giuong-ngu-va-cach-xac-dinh-huong-dat-ke-hop-li-1

Đặt kê giường ngủ

  1. Tầm quan trọng của việc xác định hướng giường ngủ

Như các bạn cũng biết, con người dành 1/3 thời gian trong ngày để ngủ tức là đối với người trưởng thành thì cần ngủ đủ 8/24 tiếng trên ngày thì mới đảm bảo sức khỏe để học tập, làm việc. Mà muốn có giấc ngủ ngon sau một ngày dài làm việc vất vả thì có một yếu tố quan trọng quyết định đến giấc ngủ của bạn đó chính là chất lượng giường ngủ và cách đặt kê ra sao. Nói một cách khác chiếc giường và hướng đặt giường là những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng giấc ngủ của bạn.

Sẽ có rất nhiều người còn đang bị nhầm lần về cách xác định hướng giường ngủ. Chưa biết cách tính hướng giường ngủ là hướng nào và căn cứ vào đâu để tính như vậy. Hướng giường ngủ được kê đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta, chính vì vậy cần kê sao cho đúng hướng và phù hợp với diện tích của phòng ngủ. Nhiều gia đình đặt kê hướng giường ngủ một cách chủ quan dẫn đến những tác động xấu khó lường. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý về hướng khi đặt kê giường ngủ nhé.

  1. Cách xác định hướng giường ngủ hợp phong thuỷ

Hiện nay, cách xác định hướng giường đúng có ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế phòng ngủ và bài trí đồ dùng trong phòng ngủ sao cho hợp với tuổi của gia chủ. Vì khi xác định được đúng hướng giường ngủ hợp tuổi thì sẽ mang lại nhiều tài lộc và vượng khí cho gia chủ.  Theo thuật phong thủy, ngũ hành gồm có Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ tương sinh tương khắc lẫn nhau tạo thành một vòng tròn khép kín.

Bên cạnh đó còn có lý luận về Bát Quái Trạch và Quái Mệnh. Căn cứ vào những kiến thức đó để có thể chọn được hướng giường sao cho đúng và phù hợp nhất với từng tuổi. Cần chọn đặt hướng giường tại những nơi tốt như đặt tại cung : Sinh khí, Diên niên (phúc đức), phục vị, thiên y. Gia chủ sẽ luôn có một giấc ngủ sâu và ngon giấc, tài lộc dồi dào, sức khỏe tốt.

giuong-ngu-va-cach-xac-dinh-huong-dat-ke-hop-li-2

Cách xác định hướng giường ngủ hợp phong thuỷ

Trên đây là một số căn cứ cách xác định hướng giường ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng dựa vào đó tin chắc bạn sẽ biết cách hơn khi định hướng vị trí đặt giường ngủ.