giuong-ngu-va-5-vi-tri-tuyet-sat-khong-nen-dat-ke-1

Giường ngủ và 5 vị trí tuyệt sát không nên đặt kê

Bài trí giường ngủ như thế nào là vấn đề vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ.  Cách đặt giường ngủ theo phong thủy hợp tuổi gia chủ tránh điềm xấu giúp gia chủ có một giấc ngủ sâu thoải mái tránh các biểu hiện về sức khỏe và tiền tài. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng biết cách bài trí giường ngủ cho đúng cách. Theo nguyên tắc phong thủy nhà đất trong sắp xếp đồ vật trong gia đình thì dưới đây là vị trí tuyệt sát mà bạn không nên đặt kê giường ngủ.

giuong-ngu-va-5-vi-tri-tuyet-sat-khong-nen-dat-ke-1

Giường ngủ

  1. Không đặg giường hướng ra cửa

Không đặt giường hướng ra cửa hay từ cửa có thể nhìn chính diện vào giường bởi vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ. Trong tình thế không thể xoay giường thì nên xoay đầu lại để ngủ như là một cách hóa giải.

  1. Không đặg giường cạnh nhà vệ sinh

Không đặt giường cạnh nhà vệ sinh hoặc dưới nhà vệ sinh tầng trên hoặc đầu giường chiếu thẳng vào nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh thường được xem là nơi không sạch sẽ sẽ gây ra những áp lực tâm lí cho bạn khi nghỉ ngơi.

  1. Không đặg giường nơi có xà ngang

Không đặt đầu giường nơi có xà ngang bắt ngang qua, vì sẽ gây mất ngủ, hoặc cảm thấy khó thở khi ngủ giống như có vật gì đè trên người.

  1. Không đặt giường gần bếp

Đầu giường không nên chiếu thẳng vào bếp đun hoặc kê sát với phòng bếp không tốt với sức khỏe của con người, có thể sinh ra các chứng bệnh đau tim…

  1. Không đặt giường chiếu vào gương

Đầu giường không nên chiếu thẳng vào gương (dù không phải là gương bát quái hay gương cửa). Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

  1. Không để giường chơi vơi

Đầu giường không nên “lộ không”. Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hóa giải.

giuong-ngu-va-5-vi-tri-tuyet-sat-khong-nen-dat-ke-2

Đặt kê giường ngủ

Cũng có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc đặt giường ngủ theo phong thủy làm nhiều người hoang mang không biết đâu là đúng. Tuy nhiên, việc áp dụng như thế nào còn tuỳ thuộc theo thực tế không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Do đó, bạn cần có sự tính toán kĩ càng trước khi sắp đặt giường ngủ để có được giấc ngủ ngon nhé.