giuong-ngu-va-5-tieu-chi-quan-trong-khi-chon-mua-1

Giường ngủ và 5 tiêu chí quan trọng khi chọn mua

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng trong phòng ngủ  mà mỗi gia đình không thể thiếu. Để có được một chiếc giường ngủ mang lại giấc ngủ ngon bạn cần tính toán đến nhiều tiêu chí khác nhau, trong đó không thể bỏ quan những tiêu chí căn bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

giuong-ngu-va-5-tieu-chi-quan-trong-khi-chon-mua-1

Giường ngủ

  1. Kích thước giường ngủ

Bạn phải tính toán thật chính xác diện tích không gian phòng ngủ để từ đó xác định kích thước của chiếc giường ngủ phù hợp. Hầu hết, những loại giường ngủ hiện đại ngày nay thường có hai kích thước chính là : 1,6mx2m và 1,8mx2,2m. Bên cạnh đó bạn cũng phải cân nhắc về số người nằm trên chiếc giường đó, với những gia đình có em bé ngủ cùng thì nên chọn một chiếc giường có kích thước lớn hơn một chút.

  1. Phong cách thiết kế giường ngủ

Giường ngủ hiện nay có rất nhiều mẫu mã, phong cách thiết kế khác nhau. Từ những chiếc giường ngủ mang phong cách cổ điển truyền thống cho đến những chiếc giường ngủ hiện đại, thời thượng thậm chí là phá cách mạng đậm phong cách cá nhân. Dù bạn có lựa chọn chiếc giường ngủ có thiết kế, kiểu dáng như thế nào đi chăng nữa thì cũng cần lưu ý đến sự phù hợp, hài hòa cho không gian phòng ngủ nhà bạn.

  1. Giường ngủ có kết cấu chắc chắn

Những chiếc giường ngủ có thiết kế chắc chắn là những chiếc giường được sản xuất đúng quy trình kỹ thuật và sử dụng chất liệu cao cấp. Với những chiếc giường ngủ có chất lượng cao thì phải đáp ứng được những tiêu chí này. Với những chiếc giường lung lay, ọp ẹp và không có cảm giác chắc chắn thì bạn không nên sử dụng, rất có thể nó sẽ gây hại đến sức khỏe của người sử dụng.

  1. Chất liệu giường ngủ

Chất liệu sản xuất giường ngủ khá đa dạng nhưng chủ yếu được làm từ gỗ. Có 2 loại gỗ sản xuất giường ngủ gồm: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiện sẽ tốt hơn, bền hơn nhưng giá thành cũng đắt hơn so với giường ngủ được làm từ gỗ công nghiệp

  1. Chức năng giường ngủ

Hiện nay có nhiều chiếc giường ngủ  được thiết kế thêm nhiều tính năng tiện dụng khác như: giường ngủ có ngăn kéo, có tủ đồ, có chắn đầu, chắn đuôi,… Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố tiện dụng khác của một chiếc giường ngủ như : khả năng kết hợp với các vật dụng phụ kiện khác, có thể điều chỉnh độ cao dễ dàng , nhanh chóng, mức độ thoải mái khi nằm trên giường.

giuong-ngu-va-5-tieu-chi-quan-trong-khi-chon-mua-2

Chọn mua giường ngủ

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng trong không gian phòng ngủ, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ. Chọn mua giường ngủ tưởng chừng như là vấn đề rất đơn giản nhưng không phải vậy. Để có được giấc ngủ ngon bạn cần chú ý những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên.