giuong-ngu-nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-bai-tri-1

Giường ngủ- Những điều nên và không nên khi bài trí

Trong không gian phòng ngủ thì giường ngủ là món đồ nội thất tối quan trọng. Chọn mua được một chiếc giường ngủ đẹp thôi chưa đủ mà bạn cần tính toán bài trí sao cho khoa học và hợp phong thuỷ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

giuong-ngu-nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-bai-tri-1

Đặt kê giường ngủ

  1. Không nên kê giường ngủ như thế nào?

Bạn tuyệt đối không kê giường ngủ đối diện trực tiếp.  giường ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình nên cần có tính riêng tư cao, vì vậy đặt kê ở vị trí này sẽ dẫn đến những tác động xấu nhất định

Bạn cũng không nên kê giường chơi vơi giữa phòng mà không có điểm tựa. Như vậy sẽ khiến bạn ngủ không ngon giấc, dễ có cảm giác chới với và hay bị giật mình.

Đặt kê giường ngủ ở gần cửa sổ cũng là một điều cấm kị mà bạn cần tuyệt đối tránh. Cửa sổ là nơi có nguồn sáng mạnh nên đặt kê gần quá sẽ khiến bạn khó có cảm giác dễ chịu khi nghỉ ngơi. Mặt khác những tác động của thời tiết sẽ khiến bạn gặp sự bất an khi ngủ.

Để gương soi của bàn phấn trang điểm trong phòng ngủ chiếu thẳng vào bộ giường ngủ cao cấp chính là một điều đại kỵ trong phong thủy. việc bạn nhìn thấy chính mình trong lúc ngủ sẽ khiến tinh thần bạn không được ổn định, giấc ngủ không sâu khiến ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tinh thần.

  1. Nên kê giường ngủ như thế nào?

Để đạt trạng thái cân bằng và đặc biệt là trong không gian nội thất phòng ngủ dành cho vợ chồng thì bạn nên sử dụng 2 chiếc đèn đặt 2 bên giường. Một điểm lưu ý nữa đèn ngủ lý tưởng là loại đèn tròn chứ tuyệt đối bạn không nên chọn loại đèn hình vuông hoặc đèn có góc cạnh vì như vậy sẽ bị coi như có góc nhọn chĩa vào bạn khi ngủ. Cách tốt nhất khi kê giường bạn nên chọn đầu giường tiếp giáp với tường để được thế “tọa sơn” sẽ khiến giấc ngủ của bạn ngon hơn. Đồng thời với đó bạn nên đặt giường ngủ ở vị trí yên tĩnh, thông thoáng để mang lại trạng thái tốt nhất khi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả.

giuong-ngu-nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-bai-tri-2

Bài trí giường ngủ

Trong không gian nội thất phòng ngủ hiện đại thì giường ngủ chính là nhân vật quan trọng nhất. Việc bố trí vị trí kê giường ngủ là rất cần thiết, vị trí kê giường cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.