giuong-ngu-go-gu-va-cach-nhan-biet-don-gian-nhat-1

Giường ngủ gỗ gụ và cách nhận biết đơn giản nhất

Đa số các gia đình hiện nay đều ưu tiên lựa chọn giường ngủ chất liệu gỗ để mang lại sự êm ái cho giấc ngủ. Trong tất cả các dòng gỗ tự nhiên thì gỗ gụ được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất giường ngủ. Giường gỗ gụ mang những đặc trưng cơ bản mà bạn nên tìm hiểu để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Nếu bạn chưa am hiểu về vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

giuong-ngu-go-gu-va-cach-nhan-biet-don-gian-nhat-1

Giường ngủ gỗ gụ

  1. Nhận biết giường ngủ gỗ gụ qua mùi hương

Cách đầu tiên và cũng là cách dễ dàng kiểm nghiệm nhất để nhận biết gỗ gụ đó chính là nhận biết qua mùi hương. Gỗ gụ có mùi đặc trưng nhất định nên bạn có thể dựa vào đây để kiểm chứng xem đây có phải là giường ngủ được làm từ gỗ gụ chuẩn hay không.  Gỗ gụ khi ngửi thấy có mùi chua nhưng không hăng, do đó bạn chỉ cần áp sát mũi vào thành giường để kiểm tra. Đây là cách không đòi hỏi bạn cần có kiến thức chuyên môn mà vẫn có thể kiểm nghiệm một cách trực quan được.

  1. Nhận biết giường ngủ gỗ gụ qua màu sắc

Một trong những cách đơn giản tiếp theo để nhận biệt giường ngủ bạn mua có phải được làm từ gỗ gụ hay không đó chính là dựa vào màu sắc. Gỗ gụ có màu sắc vàng nhạt hay vàng trắng, để lâu sẽ chuyển sang màu nâu thẩm. Khi đánh bóng bằng vecni gỗ sẽ có mầu nâu đậm, hoặc mầu nâu đỏ. Do đó, chỉ cần tinh tế một chút khi quan sát bạn có thể nhận biết được giường ngủ gỗ gụ.

  1. Nhận biết giường ngủ gỗ gụ qua vân gỗ

Dựa vào vân gỗ bạn cũng có thể nhận biết được giường ngủ gỗ gụ. Đặc trưng của gỗ gụ là có thớ thẳng, vân mịn và đẹp. Tuy nhiên vân giường ngủ gỗ gụ có hình dáng như hoa, đa dạng và rất đẹp. Nếu bạn mua giường ngủ gỗ gụ mà không có vân gỗ dạng như trên thì bạn cần kiểm tra lại nhé!

  1. Nhận biết giường ngủ gỗ gụ qua đồ bền bỉ

Giường ngủ gỗ gụ có ưu điểm đặc biệt là ít bị cong vênh, mối mọt nên độ bền sử dụng có thể tới vài chục năm, do vậy rất được nhiều người ưa thích lựa chọn. Thậm chí càng dùng đồ gỗ gụ thì gỗ càng bóng bẩy, nhìn càng đẹp.

giuong-ngu-go-gu-va-cach-nhan-biet-don-gian-nhat-2

Giường ngủ chất liệu gỗ gụ

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết giường ngủ gỗ gụ chuẩn nhất mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu bạn đang có ý định mua giường ngủ chất liệu gỗ gụ thì tin chắc đây là nguồn kiến thức bổ ích mà bạn nên tham khảo.