giuong-ngu-doi-dien-cua-ra-vao-va-cach-hoa-giai-1

Giường ngủ đối diện cửa ra vào và cách hoá giải

Trong không gian phòng ngủ giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất. Chọn mua giường ngủ chất lượng thôi chưa đủ mà bạn cần phải biết cách bài trí sao cho hợp phong thuỷ đem lại sự an tâm khi nghỉ ngơi. Giường ngủ nên đặt ở nơi thông thoáng, có ánh sáng dịu nhẹ và tránh đặt đối diện với cửa ra vào. Đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào sẽ gây ra những tác động không tốt như bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

giuong-ngu-doi-dien-cua-ra-vao-va-cach-hoa-giai-1

Đặt kê giường ngủ thế nào?

  1. Vì sao không nên đặt giường ngủ đối diện cửa?

Trong phong thủy nhà ở, giường ngủ nằm đối diện cửa được cho là một điều cấm kị, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của gia chủ. Giường ngủ đối diện cửa sẽ khiến cho người nằm trên giường đó bị đau đầu hoặc đau nửa đầu, thậm chí còn có thể gặp những cơn ác mộng làm ảnh hưởng tới chất lượng của giấc ngủ. Không chỉ có vậy, phần giữa của giường đối diện với cửa (vị trí tương đương ngang bụng người) sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, cửa đối diện với phần đuôi giường thì có thể gây ra các bệnh lí về chân.

Ngoài ta bạn cũng nên lưu ý về vị trí của đối diện với bên trái hay bên phải của giường. Nếu đối diện bên trái, đây rất có thể dẫn tới việc bạn bị đau vùng ngực trái và các vấn đề về dạ dày. Còn nếu đối diện bên phải giường thì rất có thể bạn sẽ gặp phải các chứng bệnh về ngực phải hoặc gan. Mặc dù giường đối diện cửa là điều cấm kị trong phong thủy nhà ở, tuy nhiên bạn vẫn có thể bài trí sao cho từ giường có thể nhìn thấy vị trí của cửa.

  1. Cách hóa giải giường đối diện cửa

Các bạn có thể hóa giải giường đối diện cửa bằng cách di chuyển giường tới vị trí thích hợp, không đặt đối diện với cửa. Tuy nhiên, hiện nay diện tích nhà ở bị hạn hẹp, đồ đạc trong phòng ngủ là cố định và khó thay đổi nên biện pháp này được đánh giá là không khả thi.

Bạn cũng có thể sử dụng kệ đồ hoặc một tấm rèm treo để tạo ra sự ngăn cách giúp che chắn tầm nhìn giữa cửa và phòng ngủ, chặn các tà khí gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài 2 biện pháp trên, bạn cũng có thể hóa giải giường đối diện cửa bằng cách treo 5 đồng xu phong thủy trên khung cửa ra vào để hóa giải các năng lượng.

giuong-ngu-doi-dien-cua-ra-vao-va-cach-hoa-giai-2

Giường ngủ có nên đặt kê đối diện cửa ra vào?

Đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào là cấm kị phong thuỷ mà bạn không nên mắc phải. Nếu phạm phải bạn nên nhanh chóng hoá giải như bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây nhé.