giuong-ngu-dang-tang-va-nhung-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-chon-mua-cho-tre-1

Giường ngủ dạng tầng và những điều bạn cần biết trước khi chọn mua cho trẻ

Giường ngủ dạng tầng là ưu tiên của rất nhiều gia đình đông con hiện nay. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu được những ưu nhược điểm của loại giường này để có được quyết định đúng đắn nhất. Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này chi tiết nhất.

giuong-ngu-dang-tang-va-nhung-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-chon-mua-cho-tre-1

Giường ngủ dạng tầng

  1. Ưu điểm của giường ngủ 2 tầng

Việc kê giường ngủ 2 tầng giúp gia đình có thể tiết kiệm được không gian nội thất trẻ em vô cùng hiệu quả. Thay vì phải kể 2 chiếc giường sẽ tốn hết diện tích trong phòng thì giờ bạn chỉ tốn diện tích của một phần giường mà vẫn đủ nơi ngủ cho cả 2 bé. Ngoài ra bạn có thể tích hợp các ngăn tủ vào hệ thống giường để trẻ có chỗ để cất đồ chơi, sách vở. Bên cạnh đó, chiếc giường ngủ 2 tầng còn có thể sử dụng như một bộ bàn ghế học sinh đa năng, thuận tiện cho những bé khoảng 5-6 tuổi học tập. Mỗi một chiếc giường ngủ 2 tầng đi kèm với nó là một chiếc cầu thang nhỏ, nó có thể biến tấu thành nhưng ngăn kéo tủ và hộc đựng tiện dụng để bé không bày  bừa đồ đạc phòng, khiến căn phòng vừa an toàn, sạch sẽ lại vừa giúp bé hoàn thiện hơn về tính tự lập, gọn gàng từ nhỏ.

  1. Nhược điểm của giường ngủ 2 tầng

Hạn chế lớn nhất của mẫu giường ngủ 2 tầng trong nội thất cho bé đó chính là độ an toàn bởi các bé nếu ở trong độ tuổi nhỏ thì sẽ khá hiếu động nên việc bé lên xuống cầu thang đùa nghịch sẽ rất nguy hiểm. Hơn nữa, các bậc phụ huynh cũng khá lo ngại việc bé ngủ ở tầng trên có thể bị ngã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Ngoài ra theo phong thủy thì việc kê giường trồng lên giường trong một căn phòng là không tốt và có thể khiến bé ngủ không được ngon giấc. Vì vậy để khắc phục những hạn chế của giường ngủ 2 tầng thì bạn hãy cho bé sử dụng giường ngủ chỉ khi bé có đủ nhận thức trong chuyện vui chơi trong phòng. Có như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho bé.

giuong-ngu-dang-tang-va-nhung-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-chon-mua-cho-tre-2

Giường ngủ dạng tầng có ưu điểm gì?

Việc lựa chọn giường ngủ cho con yêu như thế nào là vấn đề hết sức quan trọng bởi nó là không gian nghỉ ngơi, vui chơi và học tập của trẻ. Bạn có thể chọn mua giường ngủ dạng tầng để tiết kiệm diện tích không gian đồng thời mang đến một không gian phát triển toàn diện cho trẻ. Nhưng khi chọn mua bạn cần tính toán kĩ lưỡng mọi yếu tố liên quan đến kích thước, chất liệu, màu sắc… để cho bé có được một không gian an toàn nhất nhé.