giuong-khung-go-su-cung-cho-phong-ngu-1

Giường khung gỗ – sự ấm cúng cho phòng ngủ

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của mọi người. Chính vì vậy, việc lựa chọn giường ngủ thích hợp là vấn đề luôn được người tiêu dùng quan tâm và sản phẩm giường khung gỗ luôn đáp ứng được nhu cầu thiết yếu này.

Đặc điểm của giường khung gỗ tự nhiên

Bền đẹp theo thời gian là lợi thế đầu tiên cho giường ngủ khung gỗ tự nhiên. Gỗ có độ bền cao, một số gỗ thuộc hạng quý hiếm như đinh hương, trắc, lim còn tăng giá trị sử dụng theo thời gian.

giuong-khung-go-su-cung-cho-phong-ngu-1

Gỗ mang đến vẻ đẹp tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của từng loại gỗ, cho nên với sự am hiểu về gỗ của người dùng, họ có thể tự chọn cho mình loại gỗ mà mình thích thông qua vân gỗ. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn loại gam màu sơn phù hợp. Thông thường người ta chọn màu cánh gián, vàng nhạt hoặc có thể giữ màu tự nhiên của gỗ.

Bền với nước, sự chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao, do đó, dù bạn có chọn gỗ gì đi chăng nữa thì gỗ tự nhiên luôn có khả năng chịu lực với nước tốt hơn gỗ công nghiệp.

Thẩm mỹ và họa tiết, gỗ tự nhiên có rất nhiều kích thước khác nhau nên với gỗ tự nhiên người thợ có thể thảo sức sáng tạo những chi tiết cầu kì, mang tính mỹ thuật cao. Điều này ở gỗ công nghiệp không thể làm được vì gỗ công nghiệp được sản xuất theo tấm, có độ dày cố định và không thể ghép được những tấm gỗ vào với nhau như gỗ tự nhiên.

Phong cách cũng là một lợi thế để giường khung gỗ tự nhiên luôn chiều lòng những ngôi biệt thự sang trọng. Vì chúng mang đến sự cổ điển, ấm cúng.

Những hạn chế của giường khung gỗ

Điều đầu tiên phải nói đến về giường ngủ gỗ tự nhiên là giá thành hiện tại đang rất cao. Do nguồn cung gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm. Hiện nay hầu hết gỗ phải nhập khẩu.

giuong-khung-go-su-cung-cho-phong-ngu-2

Cong vênh, co rút: khi người thợ thi công sản phẩm không có tay nghề cao, không được xử lý chuyên nghiệp thì dễ làm ra một sản phẩm không đủ tiêu chuẩn. Hiện tượng cong vênh, co rút sẽ xảy ra. Đặc biệt là các khung giường, dễ bị hư hỏng khi gặp trời nóng.

Một hạn chế nữa của giường ngủ khung gỗ tự nhiên là khi tiếp xúc trực tiếp với ánh năng mặt trời, chúng sẽ bị rạn nứt, gây mất thẩm mỹ.

Như vậy, giường khung gỗ tự nhiên luôn mang lại vẻ đẹp mộc mạc và thân thiện vốn có của nó, màu sắc luôn mang lại sự ấm cúng cho căn phòng ngủ. Điều này mang đến những lợi thế nhất định cho người dùng để có được giấc ngủ như ý.