giai-quyet-kho-khan-bai-tri-noi-phong-khach-nho-bang-cach-nao-1

Giải quyết khó khăn bài trí nội thất phòng khách nhỏ bằng cách nào?

Bạn gặp khó khăn trong trang trí nội thất phòng khách nhỏ? Đừng vội lo lắng, một vài bí kíp mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục khó khăn về mặt diện tích khi bài trí đấy!

giai-quyet-kho-khan-bai-tri-noi-phong-khach-nho-bang-cach-nao-1

Nội thất phòng khách nhỏ

  1. Ưu tiên màu sắc sáng cho phòng khách nhỏ

Sử dụng màu sắc sáng và nhẹ  là cách trang trí phòng khách nhỏ hẹp mang lại hiệu quả rất cao. Đầu tiên, chúng ta nên lựa chọn đồ nội thất như rèm cửa, sofa, màu tường hay màu giấy dán tường có gam màu sáng nhẹ phòng kháchng sẽ khiến cho không gian phòng khách như rộng hơn và thoáng đãng hơn.

  1. Chọn nội thất kích thước hợp lí cho phòng khách nhỏ

Thay vì sử dụng một bộ sofa hoặc bàn ghế đồ sộ, cồng kềnh chiếm hết diện tích căn phòng. Cách tốt nhất là bạn nên sắm sửa đồ nội thất có kích thước nhỏ, tương xứng với phòng khách khá eo hẹp của bạn. Hãy tìm mua những bộ bàn ghế nhỏ gọn hoặc kết hợp nhiều kiểu ghế ngồi khác nhau sao cho phù hợp và mang lại sự thoải mái.

  1. Thêm cây xanh cho phòng khách nhỏ

Giống như giấy dán tường và gương soi, cây xanh là một cách hoàn hảo để tăng chiều sâu cho phòng khách nhỏ. Cây xanh tươi tốt làm mềm các góc cạnh và đánh lừa mắt nhìn tránh xa nhược điểm về diện tích thực. Chúng đặc biệt có hiệu quả khi đặt trong góc, bên cạnh hoặc phía sau ghế ngồi và sofa.

  1. Thiết kế cửa sổ rộng cho phòng khách nhỏ

Cửa sổ rộng chính là cách bạn đem thiên nhiên vào trong phòng. Bạn sẽ không hối tiếc khi có thể mở cửa sổ để tận hưởng cảnh sắc ở bên ngoài và biến cửa sổ trở thành một bức tranh trang trí sống động trong phòng khách.

  1. Sử dụng gương soi cho phòng khách nhỏ

Phòng khách nhỏ hẹp, đặc biệt là cửa sổ nhỏ dễ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, bí bách. Hãy tạo nên một tiêu điểm, tăng cường ánh sáng và chiều sâu bằng cách dán giấy dán tường và treo một chiếc gương soi trên tường. Nếu bạn có thể treo gương đối diện với cửa sổ là tốt nhất. Gương sẽ phản chiếu hình ảnh bên ngoài, hình thành ảo giác cửa sổ lớn hơn.

  1. Sử dụng giá treo tường cho phòng khách nhỏ

Nếu diện tích sàn phòng khách nhỏ không đủ chỗ để bạn đặt tất cả các đồ vật xuống sàn phòng khách. Do vậy, bạn nên nghĩ đến các thiết kế có thể tận dụng bề mặt tường và khoảng không trên cao như tủ cao, giá sách cao và các giá treo tường chắc chắn.

giai-quyet-kho-khan-bai-tri-noi-phong-khach-nho-bang-cach-nao-2

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Trên đây là một số bí kíp nhỏ trong bài trí nội thất phòng khách gặp hạn chế về diện tích mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu cảm thấy hay bạn có thể lựa chọn áp dụng 1 hoặc tổng thể các cách tuỳ theo sở thích nhé.