ghe-sofa-va-kich-thuoc-tieu-chuan-ban-nen-biet-khi-chon-mua-1

Ghế sofa và kích thước tiêu chuẩn bạn nên biết khi chọn mua

Kích thước là tiêu chí quan trọng hàng đầu mà các gia đình thường quan tâm khi chọn mua ghế sofa. Ghế sofa được chọn mua hợp lí về kích thước không chỉ thuận tiện trong vận chuyển, bài trí mà còn tăng thêm đáng kể giá trị thẩm mỹ cho không gian. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của một số kiểu dáng ghế sofa phổ biến nhất nhé.

ghe-sofa-va-kich-thuoc-tieu-chuan-ban-nen-biet-khi-chon-mua-1

Ghế sofa góc

  1. Kích thước chuẩn của ghế sofa góc

Ghế sofa góc hiện đang là kiểu dáng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội của chúng. Với bộ sofa này, kích thước tiêu chuẩn về chiều dài và chiều rộng là 2.6 x1.6m. Đây là kích thước chuẩn cho những bộ ghế sofa góc cho những không gian phòng khách hiện đại với kích thước không quá rộng. Còn đối với những không gian phòng khách rộng bạn có thể lựa chọn các bộ sofa góc có kích thước 3.5m để có thể có được không gian cân đối hơn. Đây là kích thước tương đối cần tuân thủ, ngoài ra bạn cũng có thể tự đặt đóng sofa trên cơ sở cân bằng tỷ lệ này để có bộ sofa hoàn hảo nhất.

  1. Kích thước chuẩn của ghế sofa văng

Sofa văng được thiết kế đơn giản chỉ có chú ý về chiều dài và chiều cao nên sẽ dễ dàng hơn trong quá trinh lựa chọn và biến đổi kích thước của chúng để phù hợp với không gian. Kích thước tiêu chuẩn của bộ ghế sofa dáng văng đó là 2.2m x 0.85m x 0.9m để mang đến bộ sofa cân đối cũng như mang lại cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Một điêu đặc biệt trong kích thước của ghế sofa dáng văng đó là bạn có thể linh hoạt điêu chỉnh chiều dài của chúng để có thể có được không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

  1. Kích thước chuẩn ghế sofa đơn

Hiện nay, lựa chọn sofa đơn để bày trí trong không gian phòng khách đang là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn để có được không gian phòng khách ấn tượng. Với ghế sofa đơn các bạn có thể lựa chọn số lượng và kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm căn phòng của gia đình bạn. Một vài thông số về kích thước chuẩn cho bộ ghế sofa đó là tỉ lệ chiều cao lưng ghế từ 100cm -110cm để mang đến cảm giác thư thái khi ngồi. Còn đối với chân ghế thì nên chọn chân ghế dài hơn 110cm.

ghe-sofa-va-kich-thuoc-tieu-chuan-ban-nen-biet-khi-chon-mua-2

Ghế sofa đơn

Trên đây là kích thước tiêu chuẩn của một vài dáng ghế sofa mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé. Tin chắc rằng với những thông tin này, bạn đọc sẽ có kinh nghiệm hơn khi chọn mua kích thước ghế sofa cho phòng khách gia đình.