ghe-sofa-va-cau-tao-co-ban-nhat-ban-nen-biet-1

Ghế sofa và cấu tạo cơ bản nhất bạn nên biết

Ghế sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Ghế sofa được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau mà bạn cần nắm chắc trước khi chọn mua. Dưới đây là thông tin cơ bản nhất về từng bộ phận của ghế sofa mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ cho những bạn đọc nào quan tâm.

ghe-sofa-va-cau-tao-co-ban-nhat-ban-nen-biet-1

Ghế sofa

Những bộ phận cơ bản nhất của ghế sofa phòng khách

Phần khung sườn ghế: Đây là phần chịu lực cho toàn bộ ghế, phần khung sườn thường được làm bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên như gỗ dầu, gỗ thông, tràm, cao su… tùy theo chất lượng và giá thành của ghế. Phần vách tạo khối được được làm từ ván ép hoặc giấy bồi. Khung sườn sau khi tạo khối thì tiếp tục gia cố đai thun, lò xo vào phần ngồi, tạo độ êm ái.

Mút và lò xo: Tùy từng nơi sản xuất có đủ hai bộ phận trên hay không nhưng thông thường ghế sofa bọc mút vào phần bên dưới chỗ ngồi có lò xo. Lò xo sẽ giúp tăng cường khả năng chống xẹp lún mút khi sử dụng Sofa lâu năm, đồng thời cũng đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái hơn. Loại mút hay được sử dụng nhất là mút D40 đảm bảo cho phần nệm ngồi và tựa lưng được mềm mại.

Vật liệu phủ bề mặt: Về phần phủ trên bề mặt thì ghế sofa thường dùng da simili hoặc nỉ. Da simili là chất liệu giả da có xuất xứ từ Trung quốc, Hàn quốc, Ý, Mỹ. Chất liệu này tuy không được mềm như da thật nhưng có khả năng nhuộm màu rất tốt. Còn chất liệu nỉ sẽ giúp ghế sofa luôn thoáng khí, có nhiều màu sắc để lựa chọn và dễ dàng tháo ra để vệ sinh hơn.

Không gian phòng khách và cách lựa chọn kích thước ghế sofa hợp lí

Tùy từng diện tích và đặc điểm của phòng khách mà bạn có thể sử dụng các loại sofa khác nhau. Và mỗi loại sofa lại có kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Tất nhiên nếu phòng khách của bạn quá nhỏ thì bạn có thể sử dụng dịch vụ đóng ghế sofa theo yêu cầu và lúc đó kích thước sofa sẽ thay đổi. Đối với một phòng khách nhỏ thì một bộ ghế sofa góc sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Kích thước của bộ sofa góc chữ L rơi vào 2600-2800 cm x 1600-1800 cm đối với sofa dạng 2 chỗ và 3000-3200 cm x 1800-1950 đối với sofa dạng 3 chỗ. Độ sâu và chiều cao của ghế không thay đổi kể cả 2 chỗ và 3 chỗ với 38cm – 42cm về chiều cao và 850 – 900 cm về chiều sâu.

ghe-sofa-va-cau-tao-co-ban-nhat-ban-nen-biet-2

Ghế sofa cho phòng khách nhỏ

Để có được một bộ ghế sofa ưng ý bạn cần nắm được những thông tin cơ bản nhất về từng bộ phận của món đồ nội thất này. Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.