ghe-sofa-va-cach-chon-mua-theo-phong-cach-tao-lap-khong-gian-phong-khach-1

Ghế sofa và cách chọn mua theo phong cách tạo lập không gian phòng khách

Từ lâu ghế sofa đã là món đồ quan trọng trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Ghế sofa hiên nay trên thị trường rất đa dạng, cả về hình dáng, mẫu mã, màu sắc… nhưng lại chia ra thành từng phong cách thiết kế riêng biệt để bạn lựa chọn cho thuận lợi. Sau đây là một số cách chọn sofa theo phong cách thiết kế không gian phòng khách mà bạn có thể tham khảo lựa chọn nếu quan tâm nhé.

ghe-sofa-va-cach-chon-mua-theo-phong-cach-tao-lap-khong-gian-phong-khach-1

Ghế sofa phòng khách hiện đại

  1. Ghế sofa cho không gian phòng khách cổ điển

Nếu phòng khách nhà bạn mang phong cách cổ điển thì bạn có thể lựa chọn nhiều loại ghế sofa như sofa đôi, sofa góc hoặc sofa 3 chỗ. Ghế sofa cổ điển thường được thiết kế với các chi tiết, đường nét, hoa văn được chạm khắc tinh xảo. Những chiếc ghế sofa này thường mang lại không gian sang trọng, đẳng cấp cho phòng khách nhà bạn. Màu sắc chủ yếu của những mẫu ghế sofa này thường là những gam màu trầm như vàng cổ điển, đen, trắng, nâu đỏ. Chất liệu vỏ bọc ghế sofa thường sử dụng là da và nỉ.

  1. Ghế sofa cho không gian phòng khách tân cổ điển

Phòng khách thiết kế theo phong cách hiện đại thường chọn đồ nội thất đơn giản, phóng khoáng. Vì vậy chọn những mẫu sofa tinh tế trong từng chi tiết và mang đầy tính nghệ thuật sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn.Với những mẫu sofa này bạn có thể lựa chọn rất nhiều màu sắc từ những màu nhẹ nhàng như hồng, trắng, xanh đến những màu rực rỡ như đỏ, cam, xanh lá… Chất liệu vỏ bọc ghế sofa cho phòng khách hiện đại cũng rất đa dạng. Bạn có thể chọn vỏ bọc bằng vải, nỉ, da, giả da, nhung… tùy theo sở thích của mình.

  1. Ghế sofa cho không gian phòng khách tân cổ điển

Thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách tân cổ điển là sự kết hợp tinh túy giữa hai phong cách cổ điển và hiện đại. Vì thế mẫu sofa cho phòng khách này sẽ vừa mang nét phóng khoáng của phong cách hiện đại, vừa có những họa tiết chau chuốt của phong cách cổ điển. Lựa chọn ghế sofa cho không gian phòng khách tân cổ điển cần chú ý đến sự giao thoa giữa hai phong cách để không bị quá lệch nhé.

ghe-sofa-va-cach-chon-mua-theo-phong-cach-tao-lap-khong-gian-phong-khach-2

Ghế sofa phòng khách cổ điển

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình thường có một bộ ghế sofa để phục vụ cho việc tiếp khách. Ghế sofa hiện nay trên thị trường rất phong phú và đa dạng mang đến cho các gia đình nhiều sự chọn lựa. Tuy nhiên, chọn lựa như thế nào cần phải thống nhất với phong cách tạo lập phòng khách để mang lại hiệu quả cao nhất như bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên nhé.