ghe-sofa-phong-khach-va-nhung-sai-lam-can-tranh-khi-chon-mua-1

Ghế sofa phòng khách và những sai lầm cần tránh khi chọn mua

Cần lên kế hoạch kĩ càng trước khi chọn mua ghế sofa phòng khách. Nhiều gia đình không để tâm đến vấn đề này nên khi chọn mua ghế sofa phòng khách thường mắc phải những sai lầm cơ bản sau đây.

ghe-sofa-phong-khach-va-nhung-sai-lam-can-tranh-khi-chon-mua-1

Ghế sofa

  1. Tham lam khi chọn kích thước

Đây có thể coi là một hệ quả của việc không lên kế hoạch trước khi mua kệ ti vi. Tại các showroom có vô vàn những mẫu mà nhà phân phói trưng bày, bạn tới đó sẽ trở nên hoa mắt vì món đồ nào cũng thích sở hữu trong khi đó không biết nên chọn mua kích thước ghế sofa thế nào cho hợp lý. Người Việt nam ta có thói quen thường sử dụng những món đồ có kích thước lớn, tuy nhiên nếu không gian quá nhỏ chúng sẽ trở thành choáng ngợp, tù túng, quá cỡ hoặc lọt thỏm giữa một không gian rộng rãi. Cho nên trước khi chọn mua bạn cần phải tính toán thật kĩ diện tích khu vực bạn định đặt kê ghế sofa.

  1. Ghế sofa không phù hợp với phong cách của nhà

Sofa là món đồ lớn nhất trong phòng khách và thường thu hút sự chú ý đầu tiên. Nó cần hài hòa với phong cách nội thất chung. Nhà theo phong cách cổ điển nên chọn sofa da, gỗ chạm trổ còn nhà hiện đại nên mua sofa kiểu dáng đơn giản, thiết kế thanh thoát. Sofa nên có màu trung tính, dễ hài hòa với các đồ dùng khác. Nếu bạn thích sofa có màu sắc nổi bật, các đồ đạc nên cùng tông màu hoặc có sắc trung tính.

  1. Ham mua đồ rẻ

Bạn luôn phải cân nhắc ngân sách khi mua đồ nhưng đừng bao giờ mua sofa quá rẻ bởi chúng thường có khung là loại gỗ rẻ tiền, chất liệu vải không bền. Ghế sẽ nhanh chóng bị sờn rách, ọp ẹp và phải thay thế trong thời gian ngắn. Bởi vậy, nếu không có nhiều tiền, bạn không nên chọn sofa da hay mua đồ ở những cửa hàng nổi tiếng. Bạn có thể tìm tới những cửa hàng đặt đóng theo mẫu có uy tín nhưng cần chọn cẩn thận chất liệu khung, mút làm đệm, vải bọc.

  1. Chạy theo xu hướng

Theo xu hướng là tốt nhưng nếu chúng không phù hợp thì nên bỏ qua, đừng quá để tâm tới những xu hướng hot hiện nay mà quên đi việc mẫu ghế sofa đó không phù hợp với không gian cũng như cách trang trí bạn đang theo đuổi. Chạy theo xu hướng có thể làm bạn vừa mất tiền lại không có được không gian ưng ý.

ghe-sofa-phong-khach-va-nhung-sai-lam-can-tranh-khi-chon-mua-2

Ghế sofa đẹp

Trên đây là bốn sai lầm khi chọn mua ghế sofa phòng khách mà các gia đình thường mắc phải. Bạn cần tham khảo và tránh phạm phải nếu muốn có được một chiếc ghế sofa ưng ý nhất trong phòng khách của mình.