ghe-sofa-phong-khach-va-5-kieu-hinh-bai-tri-pho-bien-nhat-hien-nay-1

Ghế sofa phòng khách và 5 kiểu hình bài trí phổ biến nhất hiện nay

Dựa vào vị trí đặt sofa trong phòng khách, kích thước của không gian phòng khách và sofa, các gia đình có thể dễ dàng chọn kiểu bố trí sofa phù hợp với từng phòng khách khác nhau. Dưới đây là 5 kiểu bố trí sofa phòng khách được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, thích hợp với từng không gian phòng khách khác nhau.

ghe-sofa-phong-khach-va-5-kieu-hinh-bai-tri-pho-bien-nhat-hien-nay-1

Ghế sofa phòng khách

  1. Sofa phòng khách kiểu đối mặt

Bài trí ghế sofa đối mặt thích hợp với không gian trò chuyện đầm ấm, những phòng khách có diện tích tương đối nhỏ.Kiểu bố trí sofa này phù hợp với những phòng khách có diện tích rộng rãi. Nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt và tiếp khách của gia đình.

  1. Sofa phòng khách kiểu tự do

Cách bố trí sofa này thích hợp với cả không gian hẹp và rộng. Tùy theo sở thích của chủ nhà, có thể bố trí thêm các vật dụng khác như: gối, lọ hoa, tượng… để tạo cảm giác thoải mái nhất. Bài trí ghế sofa theo kiểu tự do cho phép phát huy sức sáng tạo của người thực hiện. Bạn có thể khai phá sự mới mẻ trong kiểu hình bài trí này.

  1. Sofa phòng khách kiểu tập trung

Trước khi mua bộ bàn ghế sofa phòng khách, bạn cần xác định vị trí để đặt sofa trong phòng khách là ở đâu. Ví trí đặt sát góc tường hay không, có luồng giao thông đi qua hay riêng biệt… Tùy từng vị trí mà chọn kiểu bài trí sofa thích hợp nhất. Bố trí sofa theo kiểu tập trung thích hợp với một không gian phòng khách yên tĩnh, lắng động. Nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt nhẹ nhàng như: xem tivi, đọc sách, nghe nhạc…

  1. Sofa phòng khách kiểu giáp tường

Cách bố trí sofa này sẽ thích hợp với phòng khách nhỏ hẹp, tiết kiệm được không gian, tăng phạm vi hoạt động của các thành viên trong gia đình. Kiểu sắp xếp này sẽ tối ưu không gian tốt nhất cho các phòng khách chung cư.

  1. Sofa phòng khách kiểu nối liền

Cách bài trí sofa phòng khách theo kiểu nối liền thích hợp với không gian dài mà hẹp. Kiểu sofa này tạo cảm giác kết nối chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình. Kiểu bài trí ghế sofa nối liền vô cùng phù hợp với các gia đình Việt vì nó tạo được sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

ghe-sofa-phong-khach-va-5-kieu-hinh-bai-tri-pho-bien-nhat-hien-nay-2

Bài trí ghế sofa phòng khách

 Không có một quy chuẩn nhất định nào cho việc lựa chọn cách thức bài trí ghế sofa trong không gian phòng khách gia đình. Việc lựa chọn kiểu hình bài trí ghế sofa còn phụ thuộc vào thực tế không gian phòng khách cũng như sở thích của từng gia đình. Để biết được phòng khách nào phù hợp theo từng kiểu bài trí bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia nội thất.